Theo dòng thời sự tài chính, bạn cập nhật ngay nhé!

Theo dòng thời sự tài chính sẽ giúp bạn điểm nhanh các tin tức liên quan đến tài chính quan trọng trong thời gian gần đây. Bạn hãy đọc ngay nhé!

Mời bạn cùng Tiếp Thị Gia Đình điểm qua tình hình thời sự tài chính đang sốt trong thời gian gần đây nhé!

Tỷ giá USD/VND biến động khó lường

Bạn thường chuyển tiền cho con đi du học, bạn hoạt động trong lĩnh vực xuất-nhập? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua thời sự tài chính này. Tỷ giá năm 2017 sẽ có diễn biến phức tạp do tình hình đồng USD trên thị trường quốc tế ngày càng khó đoán. Trên thị trường thế giới, từ đầu năm 2017, USD đã giảm giá mạnh so với nhiều đồng tiền trên thế giới, đặc biệt là các đồng tiền châu Á như CNY (–1,03%), KRW (–7,64%), TWD (–4,96%), JPY (–3,78%)…

Theo Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam, mục tiêu ổn định tỷ giá trong năm 2017 sẽ khó khăn hơn do một số đồng tiền chủ chốt giảm giá mạnh và lạm phát có khả năng tăng trong năm 2017. Năm nay, nhập khẩu có thể tăng cao hơn khi tăng trưởng phục hồi, xuất khẩu có thể gặp khó khăn bởi cầu của thế giới tăng chậm cùng với sự thay đổi chính sách kinh tế của Mỹ, Fed tiếp tục tăng lãi suất.

BIDV là ngân hàng có dịch vụ mua bán ngoại tệ tốt nhất Việt Nam

Đây là kết quả đánh giá của tạp chí Global Finance thực hiện trên 95 quốc gia dựa trên các tiêu chí về doanh số giao dịch, thị phần, phạm vi giao dịch toàn cầu, dịch vụ khách hàng, năng lực cạnh tranh giá và công nghệ tiên tiến.

Tạp chí uy tín Global Finance, có trụ sở chính đặt tại New York, Mỹ.

Từ 15–3, hộ kinh doanh không được vay vốn ngân hàng

Từ ngày 15–3, theo quy định của Thông tư 39, các đối tượng không phải là pháp nhân (như hộ kinh doanh, hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân) không đủ tư cách chủ thể vay vốn. Nhiều hộ kinh doanh nhỏ sẽ không thể đứng tên vay vốn ngân hàng nếu không chuyển đổi thành doanh nghiệp hoặc chủ hộ phải tự đứng tên vay. Nói cách khác, từng cá nhân sẽ vay và chịu trách nhiệm trả nợ, chứ không phải với danh nghĩa hộ gia đình, hộ kinh doanh. Tin thời sự tài chính này sẽ khiến nhiều hộ kinh doanh thay đổi hình thức hoạt động.

Công ty tài chính không được cho một khách hàng vay tiêu dùng quá 100 triệu đồng

Bạn sắp vay tiêu dùng? Hãy đọc ngay tin thời sự tài chính này. Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong Thông tư 43, dự kiến hiệu lực từ ngày 15–3, hạn mức cho vay tiêu dùng (kể cả tổng dư nợ cho vay tiêu dùng) một khách hàng ở mỗi công ty tài chính là 100 triệu đồng, ngoại trừ vay mua ô-tô và dùng chính chiếc xe làm tài sản thế chấp thì được duyệt. Cho vay tiêu dùng để mua, sử dụng hàng hóa, dịch vụ được định nghĩa gồm mua phương tiện đi lại, đồ dùng, trang thiết bị gia đình, thanh toán chi phí học tập, chữa bệnh, du lịch, văn hóa, thể dục thể thao hay sửa nhà ở.

BÀI: AN AN
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua