Theo dòng tài chính, tin tức tài chính đang nóng

Theo dòng thời sự tài chính sẽ giúp bạn điểm nhanh các tin tức tài chính quan trọng trong thời gian gần đây. Bạn hãy đọc ngay nhé

Mời bạn cùng Tiếp Thị Gia Đình điểm qua tin tức tài chính đang hot trong thời gian gần đây!

Đua huy động tiền gửi tiết kiệm dài hạn

Các ngân hàng thương mại đang tung ra các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất được cho là siêu hấp dẫn ở mức 8,48–8,88%/năm đối với kỳ hạn 5–7 năm. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng cho rằng lãi suất này không hẳn cao. Đó là chưa kể tới mức lạm phát ước tính ở mức 4–5%/năm sẽ ăn vào một phần lãi suất. Và nếu quy đổi về mức lĩnh lãi định kỳ theo tháng hay theo quý thì lãi suất sẽ thấp hơn.

tin tuc tai chinh hinh anh 1

Techcombank vào top 20 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng đứng thứ 2 trong số các nhà băng lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và Nielsen vừa công bố.
Theo tin tức tài chính này, Ngân hàng Techcombank ở vị trí 18 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 11 bậc so với năm 2015. Khảo sát thu hút 24 đại diện ngành ngân hàng, tăng gấp đôi so năm 2015. Techcombank có mặt trong top 3 ngành ngân hàng gồm Vietcombank, Techcombank và BIDV.

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB… liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank mới đây vừa công bố quyết định tuyển hơn 1.000 nhân viên, trong khi đó, ACB tuyển 800 chỉ tiêu. HDBank thông báo tuyển tới 1.500 nhân sự trong đợt đầu tiên của năm 2017 và sẽ tuyển tiếp các đợt khác. Điểm đáng chú ý là phần lớn tuyển dụng mới tập trung vào các vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp.

tin tuc tai chinh hinh anh 3

LienVietPost Bank tăng 20% lương cho nhân viên

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho biết theo lộ trình sẽ tăng 50% lương trong 3 năm cho cán bộ nhân viên và đầu năm 2017 đã thực hiện tăng lương 20%. Nguồn nhân lực là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của ngân hàng, đặc biệt là LienVietPostBank đang phát triển nhanh về mạng lưới.

Chỉ thu thuế tài khoản Facebook có doanh thu lớn

Theo Cục Thuế TP. HCM, cơ quan này đã lên kế hoạch thu thuế hoạt động kinh doanh trên Facebook, hiện đang sàng lọc các tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh.
Theo đó, cục thuế sẽ lọc ra các nhóm tài khoản do doanh nghiệp triển khai thêm phương thức bán hàng trên Facebook, các tài khoản Facebook của cá nhân có doanh số bán hàng cao và nhóm kinh doanh nghiệp dư (không kinh doanh thường xuyên, doanh thu thấp).
Với doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ kiểm tra đã kê khai thuế đầy đủ chưa. Còn cá nhân bán hàng trên Facebook, cơ quan thuế chỉ nhắm đến đối tượng có doanh số lớn và chưa kê khai thuế.

tin tuc tai chinh hinh anh 4

UOB được chấp thuận thành lập ngân hàng con tại Việt Nam

Tin tức tài chính này cho biết Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) sẽ trở thành ngân hàng nước ngoài thứ tám được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Đây cũng là ngân hàng Singapore đầu tiên nhận được chấp thuận này. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thông tin chấp thuận sơ bộ để thành lập ngân hàng UOB con, có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

BÀI: AN AN

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua