Thêm 3 người đẹp Hoa hậu Việt Nam bỏ cuộc trước vòng Chung kết

Với nhiều lý do như sức khỏe, không phù hợp, không đáp ứng được thể lệ, quy chế... đã có thêm 3 thí sinh vừa xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Ba thí sinh vừa xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là Phạm Châu Tường Vi (Kiên Giang), Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang) và Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng).

Thông tin này được đại diện của ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 công bố vào chiều ngày 20−8. Sau khi làm việc với 3 thí sinh trên, BTC đã đồng ý cho họ rút khỏi vòng Chung kết. Như vậy, Chung kết Hoa hậu Việt Nam diễn ra vào ngày 28−8 tới đây tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM) sẽ chỉ còn 30 thí sinh tranh tài.

Tran_Ngo_Thu_Thao_BOGY.JPG

Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang)

tuong-vy-hinh-anh-1

Phạm Châu Tường Vi (Kiên Giang)

nhu-thuy-da-nang-hinh-anh-1

Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng)

Trước đó, ngày 14−8, BTC đồng ý cho thí sinh Lê Trần Ngọc Trân dừng thi Chung kết với lý do từng “thi chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2014.

Ngoài ra, hai thí sinh khác bị BTC loại khỏi vòng Chung kết do vi phạm quy chế cuộc thi là Nguyễn Thị Thành và Nguyễn Thị Ngọc Vân. Thí sinh Nguyễn Thị Thành không đáp ứng được điều kiện phải “có vẻ đẹp tự nhiên” (8 chiếc răng giả) ghi trong thể lệ. Còn thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đã từng “thi chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2014.

Như vậy, đến thời điểm này, 6 thí sinh đã bị loại hoặc tự xin rút khỏi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bày tỏ thái độ đáng tiếc khi cuộc thi được tổ chức kỳ công nhưng vướng phải nhiều lùm xùm nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt theo BTC, thí sinh Nguyễn Thị Thành (SBD 195 − người đẹp đến từ Bắc Ninh) khi bị loại đã đưa ra các thông tin “làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”. Vì vậy, BTC đã phối hợp với cơ quan công an tiếp tục làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ của Nguyễn Thị Thành, cũng như đề nghị cơ quan công an làm rõ sự liên quan của một số cá nhân khác.

Theo ông Lê Xuân Sơn, sỡ dĩ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay gặp nhiều lùm xùm là do trước kia, thí sinh đến với cuộc thi “không phức tạp như bây giờ”. Riêng khâu kiểm tra các thí sinh có còn “tự nhiên” hay không, BTC đã có 3 chuyên gia: chuyên gia về nhân trắc, chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia về nha khoa. “Đúng là việc loại thí sinh có ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cuộc thi nhưng cái được là nhiều, chắc chắn cuộc thi sẽ có được chất lượng”, ông Sơn nói.

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng thừa nhận một phần nguyên nhân dẫn đến việc lùm xùm của cuộc thi là thể lệ, quy chế cuộc thi còn tương đối tổng quát, chung chung chứ chưa cụ thể.

Bài: Lâm Viên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua