The Conjuring 2: Phim kinh dị “ngôn tình”

Dù là thể loại kinh dị nhưng bộ phim The Conjuring 2 vẫn chứa nhiều yếu tố tình cảm, xúc động khiến người xem phải trầm trồ, thích thú

Sau nhiều bộ phim kinh dị gần giống nhau về cốt truyện, cách kể cũng như các chiêu trò hù dọa, bậc thầy phim kinh dị James Wan rốt cuộc cũng cho ra mắt được một bộ phim nổi bật và đặc sắc hơn hẳn các phần trước: Ám ảnh kinh hoàng 2 (The Conjuring 2).

the conjuring 2 hinh anh 1

Cặp đôi Ed và Lorraine hợp sức diệt quỷ trừ ma

Lần này, ngoài “nhiệm vụ” thường thấy của cặp đôi Ed và Lorraine Warren là “trừ ma diệt quỷ”, họ còn phải giải quyết nhiều câu chuyện xoay quanh quá trình đấu tranh nội tâm. Ở đó, niềm tin chính là khái niệm cốt lõi gắn kết các nhân vật trong phim lại với nhau. Họ dù là ai, nhà ngoại cảm, chuyên gia săn ma, cô bé bị quỷ nhập hay bà mẹ đang đau khổ trong ngôi nhà bức bách, sau cùng đều có một mục đích chung là xây dựng được niềm tin ở chính bản thân mình, ở người thân, bạn bè và hướng đến một cuộc sống dũng cảm, can đảm hơn.

the conjuring 2 hinh anh 4

Cô bé chịu sự chi phối của thế lực ma quái

Những yếu tố hấp dẫn của The Conjuring 2

Sự pha trộn nhịp nhàng giữa kinh dị, hài hước và lãng mạn

the conjuring 2 hinh anh 5

Bạn đã bao giờ xem một phim kinh dị mà thỉnh thoảng khán giả phải phá lên cười? The Conjuring 2 là một bộ phim như thế. Tưởng tượng đi, bạn mời hai cảnh sát đến nhà để điều tra về những tiếng động lạ. Trong khi họ khẳng định chuyện này không hề có liên quan đến yếu tố tâm linh nào thì bỗng dưng có một chiếc ghế dịch chuyển ngang phòng khách. Phân đoạn hai người cảnh sát cùng gia đình tháo chạy khỏi ngôi nhà dù rất đơn giản, ngắn ngủi nhưng lại có sức hút thú vị vô cùng đối với mạch truyện, làm người xem không khỏi tủm tỉm cười vì sự duyên dáng trong cách xây dựng kịch bản và kể chuyện của James Wan. Và còn có rất nhiều phân đoạn khác của phim khiến khán giả phải “cười nghiêng ngả” như vậy.

the conjuring 2 hinh anh 6

Rồi sau đó, James Wan còn tinh tế lồng ghép nhiều yếu tố tình cảm rất xúc động vào bộ phim. Tình cảm của Ed và Lorraine tuy sến nhưng rất đáng yêu. Cũng chính nhờ các yếu tố đó mà bộ phim này lại trở nên thú vị, độc đáo hơn chứ không còn đi vào lối mòn như các phim trước đó của James.

Nhạc phim hay, tạo hình ấn tượng

Có thể nói nhạc phim luôn là món ăn “đi kèm” giúp tăng sức hấp dẫn của một bộ phim kinh dị. Ở đây, đạo diễn James Wan đã thể hiện đúng tinh thần “sến tới bến” khi chọn nhiều bài hát rất lãng mạn làm nhạc nền. Từ I Started A Joke của The Bee Gees cho đến Can’t Help Falling In Love của Elvis Presley đều được đặt rất đúng nơi đúng lúc, làm toát lên tinh thần văn hóa của phim.

Cuối cùng, sẽ không thể không nhắc đến hình ảnh của hai hồn ma và ác quỷ trong phim này. Chỉ cần nhìn chúng thôi là đã đủ để khán giả phải “ré lên” sợ hãi bởi tay nghề hóa trang và làm kỹ xảo quá đỉnh. Nhất là nhân vật ác quỷ mang hình hài của một ma sơ, những khán giả yếu tim rất có thể “té ghế” nếu đối mặt với nhân vật này. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần nếu bạn muốn đi xem The Conjuring 2 đang chiếu tại các rạp nhé.

the conjuring 2 hinh anh 2

Bài: Tuyết Tùng

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua