The 8 – Hour Diet: Bạn ăn xả láng vẫn cứ giảm cân hiệu quả

Hai tác giả David Zinczenko và Peter Moore đã trải nghiệm The 8– Hour Diet và đem tin vui này đến với người cần giảm cân.

Chế độ ăn uống giảm cân này dựa trên lý thuyết rằng cơ thể con người được thiết kế cho các giai đoạn ăn uống và sau đó là nhịn ăn.

Cách thực hành giảm cân theo The 8- Hour Diet

Theo phương pháp này, trong 8 tiếng đồng hồ, bạn ăn bất cứ thứ gì mình muốn. Thế nhưng, trong 16 tiếng đồng hồ còn lại, bạn phải “tuyệt thực”. Bạn không ăn bất cứ thứ gì ngoài việc uống nước.

Bạn có thể tự điều chỉnh 8 tiếng ăn uống tùy lịch trình của mình. Thời gian này cũng không cần phải giống nhau giữa các ngày trong tuần.

Ở gian đoạn đầu, bạn nên ăn ít nhất 3 ngày một tuần. Từ từ, bạn tiến đến mục tiêu cuối là suốt 7 ngày một tuần.

Mẹo cho bạn

– Nếu bạn không thể bắt đầu thực hành 8 giờ ăn uống trước 10 giờ sáng, hãy cố gắng tập trì hoãn bữa sáng. Một tách trà, ly nước lọc hoặc tập thể dục nhẹ sẽ giúp bạn dễ chịu.

– Bạn có thể tha hồ thưởng thức các đồ ăn nhẹ yêu thích. Tuy nhiên, đồ ăn phải được ăn trong phạm vi 8 giờ dành cho việc ăn uống.
trai cay Phap– Dù không cấm thực phẩm nào nhưng bạn nên chọn thực phẩm lành mạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe và giảm cân. Hãy ăn thật nhiều rau và trái cây nhiều nước.

– Nếu thời gian ăn của bạn bắt đầu lúc 8 giờ, bạn sẽ phải nhịn ăn từ 4 giờ chiều. Cơn đói đêm ập đến. Hãy uống nước để chống đói. Bạn sẽ quen dần thôi.

– Thời điểm tốt nhất cho bữa ăn cuối cùng trong ngày nên là 18 giờ.

Nghe có vẻ lạ nhưng hai tác giả trên đã trải nghiệm và giới thiệu phương pháp này trong cuốn sách The 8 – Hour Diet. Bạn có muốn thử không?

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua