Thảo dược trị hôi miệng: Rẻ, an toàn và hiệu quả

Bạn đang khổ tâm vì chứng hôi miệng “ăn dầm nằm dề” trong khoang miệng? Hãy dùng những loại thảo dược trị hôi miệng dưới đây để thấy hiệu quả bất ngờ

Hôi miệng là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh luôn thiếu tự tin. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hôi miệng thường do vệ sinh răng miệng không sạch, đường tiêu hóa không tốt, hoặc bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh nào đó trong cơ thể. Thông thường, để chữa chứng bệnh này, bạn cần có thời gian trị liệu kéo dài, bên cạnh đó chi phí cho dịch vụ này cũng không nhỏ, hiệu quả lại khó như mong muốn. Đó là lúc bạn cần giải pháp rẻ hơn, an toàn nhưng vẫn hiệu quả. TTGĐ mách bạn các loại thảo dược trị hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát tự nhiên.

Các loại thảo dược trị hôi miệng hiệu quả

BẠC HÀ

thao duoc tri hoi mieng hinh anh

Không phải ngẫu nhiên mà bạc hà lại được sử dụng nhiều trong công nghệ chế tạo ra kem đánh răng. Bạc hà là một trong những thảo dược trị hôi miệng, có chứa menthol, menthone, menthyl acetate là những chất diệt khuẩn. Bên cạnh đó, mùi thơm tự nhiên từ lá bạc hà cũng góp phần tẩy sạch khoang miệng, giúp miệng tránh khỏi mùi hôi do vi khuẩn gây ra.

Bài thuốc: Bạn nghiền nát một nhúm lá bạc hà tươi lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỷ lệ 1:3 để làm nước súc miệng. Mỗi ngày bạn dùng để súc miệng từ hai đến ba lần. Bạn cũng có thể nhai sống trực tiếp vài lá bạc hà mỗi ngày sau khi đánh răng vào hai buổi sáng và tối.

CHÈ XANH

thao duoc tri hoi mieng hinh anh 2

Chè xanh có thể thanh lọc cơ thể, loại độc tố trong gan, giúp thông cổ họng và tiêu đờm. Mùi thơm của chè xanh còn giúp mùi hôi trong khoang miệng nhanh chóng bị tiêu biến, ức chế các vi khuẩn trong đường miệng, giúp khoang miệng luôn sạch sẽ.

Bài thuốc: Bạn pha chè xanh với hai thìa cà-phê lá cỏ linh lăng khô trong ly nước sôi, hãm khoảng mười lăm phút, để nguội rồi uống. Bạn có thể uống nước này nhiều lần trong ngày.

THÌ LÀ

thao duoc tri hoi mieng hinh anh 2

Thì là được biết đến với công dụng tuyệt vời vì chứa nhiều chất chống ô-xy hóa như flavonoid cũng như các chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm, giúp điều trị các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là răng miệng, cụ thể là hôi miệng.

Bài thuốc: Hạt thì là làm phân hóa hơi trong dạ dày, giúp cân bằng lượng hơi dư thừa, nặng mùi. Bạn nhai 5 – 7 hạt thì là mỗi ngày sẽ giúp hơi thở thơm tho. Ngoài ra, bạn có thể nhai vài lá thì là mỗi ngày để khoang miệng nhẹ mùi.

HƯƠNG NHU

thao duoc tri hoi mieng hinh anh 4

Hương nhu hay còn có tên là rau é, thạch giải, cẩn nhu, thanh hương chủng. Từ xa xưa, các nước châu Á đã phát hiện ra tính năng chữa bệnh thần kỳ của hương nhu. Chúng có vị cay nồng, hơi ấm, mùi thơm dịu và rất lành tính. Đối với y học Việt Nam, hương nhu chữa được rất nhiều bệnh như giải cảm nắng, hạ khí huyết, trừ phiền nhiệt, ho khan. Ngoài ra, chúng còn là một loại thảo dược trị hôi miệng vô cùng hữu dụng.

Bài thuốc: Bạn lấy 10g hương nhu sắc với 200ml nước cho cô đặc lại. Lấy nước để ngậm súc miệng thường xuyên vào buổi sáng và tối, liên tục trong nhiều ngày. Khi súc miệng, bạn ngậm nước trong miệng từ 1–2 phút rồi mới nhổ ra.

Bài: Nguyên Khánh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua