Thank U, Next: Đã bao giờ bạn cảm ơn kẻ thù của mình chưa?

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc cảm ơn kẻ thù của mình chưa? Thật sự bạn nên cảm ơn họ. Vì chính những kẻ bạn ghét là người dạy bạn những bài học đáng giá nhất trong đời

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc cảm ơn kẻ thù của mình chưa? Thật sự bạn nên cảm ơn họ. Vì chính những kẻ bạn ghét là người dạy bạn những bài học đáng giá nhất trong đời

Cảm ơn kẻ thù bằng cách tôn trọng

Bài học hay nhất bạn học được từ những kẻ thù là sự tôn trọng người khác. Khi họ không tôn trọng bạn, điều đó thật khó chịu. Nó khiến bạn cũng muốn đối xử với họ y như thế. Nhưng làm vậy thì bạn cũng đâu khá hơn gì họ, đúng không?

Thay vì cố trả đũa, hãy tôn trọng họ. Sự tôn trọng không có nghĩa là bạn phải thích họ. Tôn trọng họ để chứng tỏ rằng bạn là người tử tế và đáng được tôn trọng.

Cảm ơn kẻ thù bằng cách chấp nhận

Sẽ luôn có người không ưa bạn vì họ không chấp nhận được những khác biệt ở bạn. Bạn đẹp hơn họ là cái tội. Bạn giàu hơn họ là cái tột. Bạn giỏi hơn họ là cái tội. Hoặc có khi cái tội của bạn là có quan điểm sống khác họ.

Sự khác biệt là giữa người với người là điều rất tự nhiên và thế giới này cần sự khác biệt đó. Ai đó đã nói: “Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”. Thay vì thù ghét họ, hãy suy nghĩ cởi mở, chấp nhận sự khác biệt và mỉm cười, bạn nhé!   

Cảm ơn kẻ thù bằng cách kiên nhẫn

Điều khó chịu nhất là những kẻ bạn ghét rất hay kiếm chuyện để thử thách lòng kiên nhẫn của bạn. Những kẻ đáng ghét này thật phiền phức, nhưng họ cũng dạy bạn giá trị của việc hít sâu, tập trung và để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Cũng như khi ruồi muỗi vo ve xung quanh, có người sẽ phát điên và nổi cáu, nhưng cũng có người sẽ bình tĩnh và phớt lờ. Bạn chọn làm người nào?

Cảm ơn kẻ thù bằng cách thay đổi

Đôi khi những kẻ bạn ghét lại chính là hình ảnh phản chiếu của chính bạn. Bạn phàn nàn về họ để rồi phút nào đó, bạn nhận ra thật ra bạn cũng giống họ. Hãy xem đó là sự thức tỉnh để thay đổi.

Mổ xẻ tính cách của người bạn ghét, bạn sẽ nhìn thấy những điều chưa tốt của mình và tìm cách chấn chỉnh. Từ đó mà bạn sẽ trở thành một người tốt hơn.

Cảm ơn kẻ thù bằng cách tranh luận

Hãy nhớ lại những cuộc tranh cãi giữa bạn với kẻ bạn ghét. Bạn có nhớ họ đã nói gì và bạn phản ứng ra sao không? Đôi co, cãi vã, tranh luận với “cái gai” trong mắt mình thật chẳng có gì dễ chịu. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra những trận khẩu chiến đó thật vô nghĩa và mất thời gian.

Nếu cực chẳng đã phải đối đầu, hãy nhẹ nhàng trao đổi để cùng làm rõ vấn đề và giải quyết, thay vì to tiếng tranh cãi, so găng đấu trí với nhau xem ai dữ dằn hơn ai.

Cảm ơn kẻ thù bằng cách  đánh giá

Vì sao kẻ thù của bạn không ưa bạn? Liệu có phải vì họ không hiểu bạn? Người ta vẫn vội phán xét và thù ghét người khác, mà chẳng thèm bỏ thời gian tìm hiểu về người đó. Bạn có thể lỡ mất một mối quan hệ tốt đẹp khi quyết định ghét ai đó từ cái nhìn đầu tiên. Kẻ ghét bạn chính là người dạy bạn cách tìm hiểu về ai đó trước khi đánh giá họ.

Hãy tìm hiểu kẻ thù của mình để hiểu vì sao anh ta hay cô ta lại xử sự như vậy. Hầu hết ai cũng đều có lý do để cư xử tệ với ai đó. Nhưng nếu đã nhượng bộ rồi mà vẫn bị ghét, thì bạn cũng đừng quá bận tâm làm gì. Bạn ăn ở tốt đến mấy thì cũng sẽ có kẻ ghét bạn thôi. Cuộc sống mà!

Cảm ơn kẻ thù bằng cách mạnh mẽ

Những kẻ xấu tính giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và bản lĩnh của mình. Bạn có thể căng não để đối phó với họ một cách sâu cay. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng bỏ ngoài tai và mặc kệ những “drama”, thị phi tiêu cực đó. Dù chạm mặt họ chẳng vui chút nào, nhưng chẳng phải nhờ họ mà bạn mới ngày càng kiên cường và mạnh mẽ hơn sao?

Chẳng ai trong chúng ta muốn bị ghét hay muốn kết nạp kẻ thù vào cuộc sống của mình. Nhưng cuộc sống vốn dĩ là sự song hành giữa trắng và đen, thiện và ác, người tốt và kẻ xấu.

Thế nên, hãy cảm ơn những người bạn ghét đi, vì không có họ, chắc đời bạn sẽ nhạt lắm!

Đừng bỏ qua