Thành phố ẩm thực Phuket được UNESCO công nhận

Thành phố Phuket ở miền Nam Thái Lan vừa được Tổ chức UNESCO vinh danh là Thành phố Ẩm thực. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Thái Lan của mình, đừng quên ghé qua Phuket nhé

Năm nay, Phuket là thành phố duy nhất tại châu Á được trao tặng danh hiệu Thành phố Ẩm thực sau khi được Bộ Giáo dục Thái Lan và Hội đồng Thành phố Phuket cùng nhiều cơ quan khác của Thái Lan làm hồ sơ đề xuất lên UNESCO.

Đây là một dự án khởi động từ năm 2004 và hiện có 116 thành viên là các thành phố trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố, thúc đẩy đầu tư vào công nghiệp sáng tạo như là một động lực cho phát triển bền vững đô thị, gắn kết xã hội và phát triển văn hóa. Các lĩnh vực hợp tác gồm nghề thủ công và nghệ thuật dân gian, thiết kế, điện ảnh, ẩm thực, văn học, âm nhạc và nghệ thuật truyền thông.

thanh pho am thuc hinh anh 02

Bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của những món ngon ở thành phố ẩm thực Phuket

Nằm cách thủ đô Bangkok 852 km về phía Nam, Phuket là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan và được mệnh danh là Viên ngọc tại của biển Andaman. Đây là địa điểm du lịch ưa thích của nhiều khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan và một trong những điểm đến du lịch hàng đầu châu Á với nhiều bãi biển đẹp, các hoạt động tham quan, bơi lặn khám phá biển và nhiều dịch vụ du lịch chuyên nghiệp khác như nghỉ dưỡng, spa, ẩm thực và mua sắm.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, ông Yuthasak Supasorn, Phuket giờ đây không chỉ là một khu nghỉ dưỡng biển mà đã trở thành một điểm đến du lịch quốc tế trọn vẹn về đầy đủ các phương diện văn hóa, ẩm thực, cơ sở hạ tầng. Việc được UNESCO vinh danh Thành phố ẩm thực sẽ giúp thành phố này có thêm uy tín và sức hút du lịch. Hiện, Chính phủ Thái Lan đã có kế hoạch phát triển Phuket thành một trung tâm du lịch biển của khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua