Thanh niên nổ mìn tự sát giữa đường nghi do ghen tuông

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 24-4, một vụ nổ mìn tự sát giữa đường xảy ra tại ngã tư Ngô Gia Tự - Nguyễn Tất Thành (P. Tân An, Buôn Ma Thuột), khiến một nam thanh niên tử vong

Anh Trần Ngọc Đạm (46 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Buôn Ma Thuột), một nhân chứng của vụ việc nam thanh niên nổ mìn tự sát giữa đường, cho biết, anh nhìn thấy nam thanh niên đeo một ba lô phía trước, sau đó lấy 2 quả mìn tự chế trong hộp sữa quăng xuống đường nhưng không nổ. Khoảng 10 phút sau, anh này mang một quả mìn ra đặt giữa làn đường xe tải. Cùng lúc đó, một chiếc xe tải đi ngang qua bị sức ép làm nổ lốp trước. Riêng nam thanh niên bị quả mìn nổ tung.

Anh Đạm nói thêm, vào thời điểm xảy ra vụ việc nam thanh niên nổ mìn tự sát giữa đường, có khoảng 20 người theo dõi. Mỗi lần thanh niên ném quả mìn thì mọi người nằm rạp xuống đất hoặc chạy nấp vào bên trong. Anh cùng người dân đã cố gắng khuyên chàng thanh niên bỏ mìn xuống đất tránh gây ra thương vong nhưng không thành.

no min tu sat giua duong hinh anh 1
Thi thể nam thanh niên nổ mìn tự sát giữa đường

Bà chủ nhà nghỉ Tiến Thành (đường Ngô Gia Tự, TP. Buôn Ma Thuột) cung cấp thêm thông tin, tối ngày 24−4, có đôi nam nữ đến thuê phòng. Khi lên đến phòng, chàng trai đóng cửa lại còn cô gái khóc lóc bên trong. Người thanh niên còn đe dọa là có mìn và sẽ cho nổ. Khi công an đến nơi thuyết phục hơn 1 giờ thì thanh niên mới thả vợ ra ngoài.

Theo cháu rể nạn nhân, người chú mình và vợ đã không còn sống chung từ hơn một năm nay vì mâu thuẫn. Gần đây, chú thường hay đánh đập vợ vì nghi vợ ngoại tình. Tuy vậy, trước khi xảy ra vụ việc, người chú vẫn không có biểu hiện gì bất thường.

TỰ TỬ VÌ TÌNH − CÁC BẠN TRẺ NGÀY NAY QUÁ YẾU ĐUỐI?

Trong những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ tìm đến cái chết để giải quyết những bế tắc trong tình cảm đang ngày càng gia tăng. Các bạn trẻ tự tử vì tình xuất phát từ khủng hoảng tâm lý và không biết cách để vượt qua khủng hoảng đó. Đối với những người quá coi trọng chuyện tình cảm, dồn toàn bộ tâm sức vào tình cảm đó thì lại càng dễ bị khủng hoảng khi không được đáp ứng tình yêu như mong đợi.

Hành động tự tử không thể hiện các bạn là người anh hùng hay cao thượng mà là yếu đuối, không đủ can đảm vượt qua chính mình. Có những bạn còn rất trẻ, tương lai rộng mở đang ở phía trước, vậy mà lại chọn giải quyết khủng hoảng bằng cách rất thiếu bản lĩnh là tự kết liễu đời mình. Họ ra đi là dễ dàng, nhưng họ gây những nỗi đau khôn xiết cho người ở lại, đặc biệt là cha mẹ, người đã sinh thành và nuôi dưỡng họ.

Khi bị thất tình, thay vì tự tử để giải thoát mọi đau khổ, hãy tự thông suốt đầu óc của mình bằng việc chơi thể thao, tụ tập với bạn bè, chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Hãy luôn tự rèn luyện cho mình thái độ sống tích cực và lạc quan. Hãy nhớ rằng: bạn chỉ mất một người không yêu bạn, nhưng bạn còn rất nhiều người xung quanh luôn yêu thương và không bao giờ rời bỏ mình. Đừng sống một cách yếu ớt và chết một cách hèn nhát.

K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua