Thanh Hà không ngừng xúc động trong buổi ra mắt album mới

Có những lúc, nữ danh ca phải ngừng nói, mắt rưng rưng và nghẹn ngào khi chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình

Chiều 7/1 vừa qua, Thanh Hà đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV và album cùng tên Mới mẻ nào cũng ngọt ngào. Nữ danh ca không ngần ngại chia sẻ nỗi hồi hộp và xúc động; khi lần đầu tiên có buổi ra mắt sản phẩm và được sự ủng hộ nồng nhiệt của bạn bè, báo giới và khán giả. Ngay khi bước vào khán phòng; chị đã luôn cầm tay Lam Trường và Nguyễn Hồng Thuận để lấy lại bình tĩnh.

Thanh Hà
Sự xúc động tiếp tục chiếm lấy Thanh Hà đến nỗi sau khi kết thúc phần trình diễn đầu tiên. Chị đã dự định sẽ không hát tiếp những bài hát còn lại theo kịch bản chương trình; vì không thể kiềm được cảm xúc. Trên sân khấu, chị đã chia sẻ về 2 năm qua; và những khó khăn khi bắt tay vào thực hiện album mới. Chị cũng gửi lời xin lỗi đến các nhạc sĩ vì có những bài hát đã lấy từ rất lâu; nhưng phải chịu “ngâm” đến gần 2 năm mới được ra mắt khán giả.

Dẫu vậy, phải đến cuối chương trình họp báo; những người tham gia mới vỡ lẽ ra; sự hồi hộp của Thanh Hà là có lý do đặc biệt. Chỉ một đêm trước khi diễn ra chương trình; chị và ekip đã lên kế hoạch cho một buổi cầu hôn đặc biệt dành cho người yêu của chị; Roland Casiquin Jr..

Từ khi về nước hoạt động, Thanh Hà luôn có sự đồng hành của Roland; và đây là lần đầu tiên kế hoạch được chị hoạch định. Chị cũng chính là người chủ trì cho hoạt động này. Đó cũng là lý do Thanh Hà không thể hoàn toàn tự tin; như mọi lần đứng biểu diễn trước khán giả.

Có mặt tại buổi họp báo, Mr. Siro cho biết; anh đã yêu mến tiếng hát truyền cảm của nữ ca sĩ Thanh Hà từ rất lâu. Anh chia sẻ: “Cho đến lúc tôi gặp chị ở ngoài thật rồi. Tôi vẫn không tin là chị sẽ hát nhạc của mình”. Anh cho rằng bản thân là thế hệ cách rất xa so với Thanh Hà; và nữ danh ca đã từ lâu định hình phong cách nhạc của mình. Đối với anh, việc hợp tác với ca sĩ Thanh Hà là một vinh dự; và anh chắc chắn sẽ không từ chối những lời mời hợp tác như vậy.

Với Mới mẻ nào cũng ngọt ngào; Mr. Siro đã viết khác so với những sáng tác trước đây của anh. Anh và ca sĩ Thanh Hà đã có những trao đổi liên tục từ hai múi giờ khác nhau; để chỉnh sửa cách thể hiện bài hát. Và đến khi có được bản thu âm cuối cùng; Mr. Siro cho rằng: “Chị Thanh Hà đã làm vượt xa những điều em tưởng tượng khi viết ca khúc này”.

Khả Như là một nhân tố gây được nhiều bất ngờ khi xuất hiện trong dự án MV lần này. Nữ diễn viên hài cho biết bản thân rất vui vì từ lâu đã thích Thanh Hà. Tuy nhiên, nhập vào vai diễn của MV là một thử thách đối với Khả Như. Cô nàng Mèo chia sẻ: “Cuộc đời của nhân vật này thật sự không liên quan gì đến em”. Đây cũng là một trong những dịp ít ỏi Khả Như có dịp thể hiện khả năng hóa thân vào vai bi kịch. Dẫu vậy, đối với Khả Như; phân đoạn thử thách nhất là khi nhân vật nữ “rặn đẻ”.

Vài năm gần đây, Thanh Hà là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật trong nước. Dẫu vậy phải đến đầu năm 2019; Thanh Hà mới giới thiệu đến khán giả album mới này. Album có 11 ca khúc. Ngoài ca khúc Mãi mãi bên em của Jimmii J.C. Nguyễn; còn lại đều là những sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ như Nguyễn Hồng Thuận, Mr. Siro, Hoàng Nhã, Trương Lê Sơn… Đặc biệt, với tác giả Trương Lê Sơn, ca khúc đã được Thanh Hà chọn từ năm 2016; nhưng vì quá trình sản xuất kéo dài nên đến nay mới có dịp chính thức giới thiệu đến khán giả.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua