Tháng 3 này, nhất định phải đi ngắm hoa anh đào Đài Loan nhé!

Còn gì tuyệt vời hơn là đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào? Nếu bạn không thể đến Nhật vì nhiều lý do, thì bạn vẫn có một lựa chọn khác cũng đặc sắc không kém. Đó là Đài Loan!

hoa anh đào Đài Loan

Tôi đã lên kế hoạch trở lại Đài Loan vào cuối tháng 3 với 2 mục đích chính. Đó là ngắm trọn mùa hoa anh đào Đài Loan một lần nữa và thăm người bạn thân. Mới đây, người bạn đó đã gọi FaceTime và hỏi rằng tôi có thể dời chuyến đi sớm hơn được không. Cụ thể là đầu tháng 3. Bạn nói rằng: “Năm nay mùa đông dự báo kết thúc sớm nên mùa hoa cũng sẽ bắt đầu sớm hơn. Tầm cuối tháng 2 và đầu tháng 3 là đỉnh điểm mùa hoa đó!”

Dạo quanh Đài Bắc

Năm ngoái tôi không có nhiều thời gian lưu trú ở Đài Loan. Do đó, tôi chỉ loanh quanh ngắm hoa anh đào Đài Loan ở trong thành phố Đài Bắc và các khu vực lân cận. Cũ thể, tôi đến đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai Shek Memorial Hall) và công viên quốc gia Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park).

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một điểm du lịch bạn có thể ghé đến vào bất kể mùa nào trong năm. Đặc biệt vào mùa xuân, khoảng 11 loại hoa anh đào trong khuôn viên sẽ nở rộ. Bạn không chỉ ngắm hoa, mà còn hòa mình vào bầu không khí lễ hội vui nhộn ở đây. Nhiều quầy bán thức ăn, đồ lưu niệm bố trí khắp nơi. Sân khấu trình diễn ca nhạc cùng các trò chơi tương tác hứa hẹn níu chân bạn cả ngày ở đây.

Công viên quốc gia Dương Minh Sơn nằm gần Đài Bắc cũng là nơi ngắm hoa anh đào Đài Loan. Tại đây cũng tổ chức lễ hội hoa anh đào nên hứa hẹn “bao vui”. Công viên này quanh năm xanh mướt, thảm thực vật đa dạng, tươi tốt. Vào mùa hoa anh đào, trước mặt bạn chỉ thấy toàn màu hồng của cánh hoa.

Bạn nên thuê một chiếc xe đạp. Tin tôi đi, không uổng phí tí nào đâu! Nhất là khi đạp xe len lỏi vào những con đường mòn. Bầu trời xanh bị che lấp bởi những tán cây phủ kín hoa.

Khám phá Tân Đài Bắc

Bạn tôi nói kỳ này sẽ cùng tôi đi ngắm hoa ở Tân Đài Bắc với 2 địa điểm trong 2 ngày. Các địa điểm ngắm hoa này cũng không cách xa với Đài Bắc và lại có nhiều hoạt động khám phá thú vị khác.

Đầu tiên là quận Ô Lai (Wulai). Bạn nói: “Ô Lai bình thường rất mát mẻ, vì nhiều cây xanh và cực yên tĩnh. Tới mùa hoa anh đào, ở đây bỗng đẹp hơn bội phần!” Thị trấn này có thác nước cao 80m, skywalk xuyên rừng, nhiều suối nước nóng, bảo tàng của thổ dân Atayal, các món ăn địa phương truyền thống đặc sắc. Và đương nhiên đây cũng là nơi để ngắm trọn mùa hoa anh đào, đặc biệt là khu phố cổ Ô Lai (Wulai Old Street).

Kế đến là quận Đạm Thủy (Tamsui). Nơi này khá gần với công viên quốc gia Dương Minh Sơn nên sẽ “trùng lịch” hoa anh đào nở. Hai địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa là đền Wuji Tianyuan và Nhà thờ họ Wu (Wu’s Ancestral Shrine).

Hoa anh đào ở đền Wuji Tianyuan có ba loại khác nhau. Trong khi đó, nếu đến Nhà thờ họ Wu, ngoài rừng hoa anh đào, bạn cũng được ngắm trọn vùng Đạm Thủy và Sỹ Lâm (Shilin) trong tầm mắt.

Tìm về Nghi Lan

Tùy tình hình “chịu chơi”, bạn tôi có thêm 1 lựa chọn khác cho chuyến đi ngắm hoa anh đào Đài Loan lần này. Đó là tới Nghi Lan (Yilan County). Tuy khá gần Đài Bắc, nhưng Nghi Lan lại không được khách du lịch biết đến nhiều bằng Đài Trung hay Cao Hùng. Nghi Lan có Rừng quốc gia Thái Bình Sơn (Taipingshan National Forest Recreation Area) với cây xanh thăm thẳm, đồi núi trập trùng, hồ Cueifong trên núi đầy ảo diệu…

Như các khu rừng được bảo tồn khác, rừng Thái Bình Sơn có rất nhiều cung đường mòn đẹp mê hồn. Dưới thời Nhật chiếm đóng, nơi đây là khu khai thác gỗ. Các đường mòn được sử dụng để vận chuyển gỗ. Những đường ray, cây cầu và các di tích khác vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn.

Một trong những đường mòn đẹp nhất là Taiwan Beech Trail, dài khoảng gần 4 km. Dọc theo con đường mòn này là 900ha rừng nguyên sinh. Ở đây, mùa hạ xanh mướt mát mẻ, mùa thu lá đỏ ngập trời, mùa đông cành cây khẳng khiu và thi thoảng có tuyết rơi. Và tất nhiên, mùa xuân đến lại hồng tươi những đóa hoa anh đào.

Nghe bạn kể về lịch trình mà thấy lòng háo hức vô cùng. Tôi quyết định đổi vé đến Đài Loan sớm hơn. Nếu các bạn cũng đến đây vào dịp này, biết đâu chúng ta lại gặp nhau. Và rồi cùng nhau say đắm vẻ rực rỡ của những cánh hoa anh đào mỏng manh.

Lưu ý lịch trình ngắm hoa anh đào Đài Loan năm 2020

Hoa anh đào rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Do đó, mỗi năm sẽ có lịch dự báo hoa nở cho từng khu vực. Năm 2020, hoa sẽ nở từ khoảng cuối tháng 1 đến đầu tháng 4 ở các khu vực phía Bắc, Đông và Trung Đài Loan. Riêng khu vực phía Nam nở từ trung tuần tháng 12/2019 và kết thúc giữa tháng 2/2020. Đỉnh điểm hoa nở rộ là 2 tuần giữa của khoảng thời gian dự báo.

Bạn có thể tìm mua tour 1 ngày đến các địa điểm trong bài viết này, hoặc đặt xe di chuyển, mua vé dịch vụ tham quan… trên website www.klook.comwww.kkday.com.

Bài: VCT
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua