Thảm tập yoga gây ung thư

Thảm tập yoga gây ung thư. Đây là khả năng có thể xảy ra vì các thảm tập xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe

Thảm tập yoga gây ung thư. Thông tin cảnh báo này xuất xứ từ công bố mới nhất của Rapid Alert System (RAPEX), cơ quan giám sát an toàn của EU. Sản phẩm thảm tập yoga độc hại nằm trong danh sách các sản phẩm phi thực phẩm bị cảnh báo là nguy hiểm. Thảm tập này được cho là chứa độc chất clo parafin chuỗi ngắn (SCCPs), hàm lượng đo được cao nhất lên tới 6,9% trọng lượng sản phẩm.

SCCPs là chất độc gây dị ứng, viêm da tiếp xúc và đặc biệt còn có thể chứa những hoạt chất gây ung thư. Người có tiền sử mắc bệnh hen thì khả năng phát bệnh rất cao.

Thảm tập yoga gây ung thư vì chứa nhiều hóa chất độc hại. Danh sách sản phẩm thảm yoga chứa nhiều hóa chất độc hại có xuất xứ từ Trung Quốc như: Abilica (Yoga Mat); Kettler (Fitness Mat Basic); X-fact (Yoga matte) đều chứa độc chất SCCPs, một trong những hóa chất nằm trong danh sách các chất cấm lưu hành trên thị trường. Những thương hiệu này bị cơ quan chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức thu hồi mấy ngày gần đây.

tham tap yoga gay ung thu hinh 2

Bạn nên chọn thảm yoga có chất lượng an toàn, tránh xa thảm tập yoga gây ung thư

Theo khảo sát của TTGĐ, tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao trên đường Huyền Trân Công Chúa (Q. 1, TP. HCM), các thảm tập yoga có thương hiệu trên vẫn đang được bày bán. Theo lời người bán, đây là hàng sản xuất tại Việt Nam hoặc chính hãng nhập khẩu từ Mỹ, Thái Lan, Đài Loan. Hiện tại, nhiều người bán lẫn người tiêu dùng thảm yoga tại Việt Nam chưa biết về khả năng thảm yoga gây ung thư này.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua