Tham gia UPRACE 2018: Chạy để giành sự sống cho trẻ sơ sinh

Chỉ cần chạy 1km mỗi ngày cùng dự án UPRACE 2018, bạn đã đóng góp tương đương 1.000 đồng vào quỹ Newborns Vietnam, góp phần giành lại sự sống cho trẻ sơ sinh Việt

Trung bình mỗi ngày, Việt Nam có hơn 400 trẻ sơ sinh tử vong. Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh. Những vụ trẻ tử vong ở Hải Dương, Gia Lai và khắp các tỉnh cả nước ám ảnh chúng ta. Có lẽ, các con sẽ được sống nếu được chăm sóc tốt hơn. Chúng ta có thể làm gì để giành sự sống cho các con khi bản thân không phải là bác sĩ; điều dưỡng; cũng chẳng làm trong lĩnh vực y tế? Tất cả chúng ta đều có thể làm được khi tham gia chạy trong dự án UPRACE 2018.

UPRACE là gì?

UPRACE là dự án chạy bộ cộng đồng do công ty Công nghệ VNG khởi xướng và hỗ trợ kỹ thuật. UPRACE hướng đến 2 mục đích: Khuyến khích phong trào chạy bộ; nhằm tăng cường sức khỏe của người Việt; đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “quốc gia lười vận động” và quyên góp giúp đỡ tổ chức từ thiện Newborns Vietnam.

UPRACE 2018 hinh anh 1

Họp báo khởi động dự án chạy bộ cộng đồng UPRACE

Dự án lấy cảm hứng từ một giải chạy nội bộ Công ty Công nghệ VNG năm 2017; đã quyên thành công gần 500 triệu đồng cho Newborns Vietnam. Đây là tổ chức từ thiện của Anh Quốc; được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á; đặc biệt tại Việt Nam.

Newborns Vietnam thường tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo tiêu chuẩn Anh Quốc cho các bác sĩ; điều dưỡng sơ sinh tại các Bệnh viện Phụ sản – Nhi; mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại; phục vụ chăm sóc cho bệnh nhi tại các tỉnh Đà Nẵng; Lào Cai và nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Có thể nói, UPRACE là một giải chạy bộ đầy cảm hứng khi tất cả mọi người; từ khắp nơi trên đất nước có thể cùng nhau chạy. Cứ 1km chạy hợp lệ, VNG và các doanh nghiệp sẽ thay bạn đóng góp tương đương 1.000 đồng vào quỹ Newborns Vietnam. Chạy nghĩa là bạn đã đóng góp món quà sự sống cho thêm nhiều trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Tham gia chạy cùng dự án, bạn vừa giúp bản thân khỏe; đẹp; có động lực tập luyện mà vừa đem lại giá trị cho cộng đồng.

UPRACE không phải là giải chạy bộ có tính thương mại. Nó hoàn toàn vì bạn và vì trẻ sơ sinh Việt Nam.

UPRACE 2018 có gì đặc biệt?

Theo thể lệ, UPRACE năm nay sẽ gồm 4 bảng: Nhóm doanh nghiệp, Nhóm khởi nghiệp (Start-up), Nhóm Câu lạc bộ, Nhóm Trường Đại học – Cao đẳng thi đấu với nhau trong 30 ngày.

UPRACE 2018 hình ảnh 2Vì là cuộc thi chạy từ thiện theo đội; để tham gia sự kiện; bạn không chạy riêng lẻ mà phải đăng ký vào 1 trong các nhóm trên. Sau đó, bạn có thể chạy ở bất kỳ đâu; không giới hạn về không gian; không bó buộc trong bất kỳ khuôn khổ nào. Khi chạy, bạn chỉ cần sử dụng các thiết bị di động kết nối định vị GPRS, Wifi, 3G… để ban tổ chức ghi lại quá trình chạy bộ của bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần chạy 1km, bền bỉ trong 30 ngày. Thời gian đó đủ để hình thành thói quen chạy bộ rèn luyện sức khỏe. Thời gian và chặng đường đó đã có thể giúp đội của bạn chiến thắng; nhận được các giải thưởng từ Ban tổ chức và đóng góp cho Newborn Vietnam.

Với cách thức thi đấu hoàn toàn mở, đến hiện tại UPRACE 2018 đã thu hút hơn 12.000 vận động viên. Bạn hãy đăng ký tham gia vì thêm một người chạy bộ, VNG lại đóng góp được cho Newborns Vietnam nhiều hơn nữa.

Cách đăng ký tham dự UPRACE 2018

• Hình thức tham dự:

– Bạn đăng ký dự thi tại đường link: http://uprace.vn
– Sau khi đăng ký, bạn bấm tham gia vào Đội mà mình lựa chọn. Doanh nghiệp/Câu lạc bộ/Trường học muốn lập Đội đại diện cho tổ chức của mình cần liên hệ với Ban tổ chức qua website và đảm bảo số lượng vận động viên tham gia theo quy định trên.

•Thời gian:

Bạn đăng ký từ hôm nay đến 23/9/2018. Thời gian thi giữa các đội diễn ra từ 24/8 đến 23/9/2018.

• Cách thức ghi lại thành tích:

Bạn sử dụng điện thoại thông minh download ứng dụng Strava. Luôn bật ứng dụng khi chạy để tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, đồng hồ thể thao/chạy bộ chuyên dụng…).

• Cuộc chạy hợp lệ được tính khi đạt đủ các điều kiện sau:

UPRACE 2018 hình ảnh 3+ Được ghi nhận và lưu lại thành công trên tài khoản Strava của bạn;
+ Thể hiện route map (bản đồ chạy) rõ ràng, không có dấu hiệu sai số lớn do lỗi bắt sóng GPS của thiết bị di động. Các cuộc chạy được nhập kết quả thủ công bằng tay vào Strava, hoặc chạy trên treadmill (máy chạy bộ) sẽ không được công nhận hợp lệ;
+ Có cự li chạy tối thiểu là 1km. Bạn được bấm tạm dừng trên điện thoại/đồng hồ trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức;
+ Có tốc độ trung bình tính theo số phút hoàn thành 1 km chạy nhanh tối đa là 5:00 phút/km và chậm tối thiểu là 11:00 phút/km.

Giải thưởng cho đội chiến thắng không có tiền mặt, chỉ là chiếc áo. Tuy nhiên, ở cuộc thi này, những gì bạn làm được vượt qua mọi giá trị hiện kim. Tham gia chạy với UPRACE 2018 là bạn đã bắt đầu xây dựng lối sống lành mạnh cho chính mình. Và ở đâu đó, nhờ những bước chạy của bạn, có thể một bé sơ sinh đã được cứu sống từ tay thần chết.

Chi tiết về cuộc thi, bạn tham khảo trên http://uprace.vn hoặc facebook.com/uprace.vn hay điện thoại +84902347767.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua