Tham gia cuộc thi ảnh đẹp Journeys 2020 để chung tay cổ vũ du lịch Việt Nam

Giải thưởng hấp dẫn, giám khảo uy tín và thông điệp ý nghĩa “Hãy thám hiểm, mơ mộng, và khám phá” là các yếu tố thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự cuộc thi ảnh đẹp du lịch Journeys 2020

“Làm hương” / Making Insense của tác giả Trần Tuấn Việt. Tác phẩm được xuất bản trong mục “Visions of Earth”, ấn bản toàn cầu tháng 6/2017 của Tạp chí National Geographic Magazine

Diễn ra trong bối cảnh Bộ VH-TT&DL kêu gọi chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”; cuộc thi Journeys 2020 (Tạm dịch: Những cuộc hành trình) được coi là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu hình ảnh đẹp về du lịch Việt. Song song đó là những câu chuyện truyền cảm hứng, thôi thúc các bạn trẻ hãy đi, để trải nghiệm và trưởng thành.

Ban giám khảo của cuộc thi Journeys 2020 gồm 2 nhiếp ảnh gia trẻ tài năng là Trần Tuấn Việt (nhiếp ảnh gia chính thức của cộng đồng nhiếp ảnh lớn nhất thế giới National Geographic); Nguyễn Khánh (phóng viên ảnh báo Tuổi Trẻ); và Giám đốc Thương hiệu Jillian tại Việt Nam, chị Dương Diễm My.

Các nhà sư Thái Lan đang thực hiện nghi lễ “nhiễu hành” vào lúc bình minh tại Thánh địa Phật Giáo Borobudur – Indonesia. Tác phẩm của nhiếp ảnh Nguyễn Khánh

Vòng sơ khảo Journeys 2020 được tổ chức online từ ngày 01-10/07/2020.

Cuộc thi khuyến khích người dự thi chia sẻ những bức ảnh đẹp; và câu chuyện có ý nghĩa về một hành trình trải nghiệm của bản thân. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 147 triệu đồng, chia làm nhiều khung hấp dẫn. Đặc biệt thu hút người tham dự là quà tặng. Bất cứ ai gửi bài dự thi hợp lệ đều nhận được quà tặng là 1 set mini nước hoa 147 by Jillian trị giá 147.000 đồng.

Với tiêu chí rõ ràng, giải thưởng hấp dẫn, đặc biệt là chỉ cần tham dự là nhận được quà; vòng sơ khảo của cuộc thi đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Nhiều thí sinh đã chia sẻ niềm vui trên mạng xã hội về việc vừa được đi chơi; vừa quảng bá cho du lịch Việt Nam; vừa nhận được giải thưởng và quà tặng hấp dẫn.

Journeys 2020

Cuộc thi ảnh Journeys 2020

Ở vòng sơ khảo, người dự thi gửi ảnh và câu chuyện về hành trình đáng nhớ của bản thân về website https://journeys.jillianperfume.com/. 50 bức ảnh đẹp nhất sẽ được lựa chọn; công bố với truyền thông và tiếp tục bước vào vòng bình chọn trực tuyến.

Tại vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 1 giải nhất, 4 giải nhì và 7 giải ba. 12 bức ảnh đạt giải sẽ được Ban tổ chức cuộc thi gửi tặng Quỹ Hỗ trợ Phát triển Sống bền vững. Đồng thời gây quỹ cho chương trình trồng cây Hạnh Phúc Xanh.

Thành phần ban giám khảo Journeys 2020

Chia sẻ về thông điệp và ý nghĩa của cuộc thi, hai nhiếp ảnh gia nhấn mạnh về mong muốn tìm kiếm các đại diện một thế hệ trẻ; với tinh thần tiên phong, dám nghĩ, dám hành động. Trần Tuấn Việt – nhiếp ảnh gia chính thức của cộng đồng nhiếp ảnh lớn nhất thế giới National Geographic; là người đang theo đuổi hành trình đưa những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với thế giới.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt

Không chỉ giành nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước; các câu chuyện ảnh của anh được đăng trên nhiều nền tảng National Geographic như tạp chí, sách ảnh, niên giám… Anh cũng là nhiếp ảnh gia hợp tác cùng Google cho dự án ảnh Việt Nam trên nền tảng Google Arts and Culture.

Trong khi đó, Nguyễn Khánh – phóng viên ảnh Báo Tuổi Trẻ – được biết đến với cái tên “phóng viên chiến trường”. Anh luôn là một trong những người tiên phong đến với mọi điểm nóng; để ghi lại được những tác phẩm kịp thời, chân thực và giá trị nhất. Việt Nam dưới góc nhìn của Nguyễn Khánh mang vẻ đẹp bình dị, đời thường. Nhưng luôn đi cùng với những câu chuyện, thậm chí đó là cả những vấn đề nổi cộm; gai góc mà chúng ta đã đang và sẽ phải đối mặt.

Phóng viên ảnh Nguyễn Khánh

Và với anh, mỗi bức ảnh cũng là kết quả của một hành trình với những trải nghiệm, bài học và cả những niềm tự hào. Nguyễn Khánh 3 năm liên tiếp giành Giải Báo chí Quốc gia; hạng mục Ảnh báo chí các năm 2012, 2013, 2014; và Kỷ niệm chương của mạng xã hội Facebook cho những đóng góp tích cực vì cộng đồng.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi – Giám đốc Thương hiệu Jillian tại Việt Nam; chị Dương Diễm My (Yumi Dương) chia sẻ: “Có một câu nói nổi tiếng của nhà văn Mark Twain rằng “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá”.

Yumi Dương

Những tác động gần đây của Covid19 sẽ khiến mỗi chúng ta đều phải suy nghĩ về những hành động và quyết định của mình. Chúng tôi tin rằng, hơn ai hết các bạn trẻ cần được cổ vũ; khuyến khích để dấn thân, trải nghiệm và từ đó trưởng thành hơn. Cùng với ý nghĩa như vậy, Journeys 2020 kêu gọi người tham dự hãy chia sẻ về những hành trình; những câu chuyện truyền cảm hứng của mình với mọi người. Đó cũng là cách để lan tỏa những “hương thơm” trong cuộc sống.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua