Thái tử Charles dương tính với Covid-19, Nữ hoàng Anh có bị lây nhiễm?

Thái tử Charles - người thừa kế ngai vàng nước Anh vừa có kết quả dương tính với virus cúm Covid-19

Hoàng gia Anh vừa có thông cáo xác nhận, Thái tử Charles dương tính với virus Corona chủng mới. Song ông chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ. Hiện tại Thái tử vẫn khỏe mạnh và đang tự cách ly tại biệt thự Birkhall ở Scotland.

Công nương Camilla – phu nhân của Thái tử Charles cũng đã được xét nghiệm. Song kết quả cho thấy bà không nhiễm Covid-19. Tuy nhiên bà cũng đang tự cách ly 14 ngày ở Scotland trong cùng lâu đài với Thái tử Charles.

Thái tử Charles nhiễm Covid-19 từ đâu?

Thông cáo từ Hoàng gia Anh cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ Thái tử đã lây virus từ ai. Ông tham gia rất nhiều sự kiện theo vai trò của mình trong những tuần gần đây”.

Lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng của Thái tử Charles là buổi tiệc gây quỹ từ thiện cho thảm họa cháy rừng Úc, vào hôm 12/3/2020. Sự kiện này diễn ra tại Mansion House, London, Anh. Trước đó cùng hôm, ông đã tham gia lễ phong tước tại Cung điện Buckingham. Tuy nhiên, ông chỉ đón chào những nhân vật được sắc phong mà không tiếp xúc trực tiếp vì lo ngại dịch bệnh. Tất cả những người tiếp xúc với thái tử đã được khoanh vùng và xét nghiệm.

Thái tử Charles có thể lây nhiễm Covid-19 cho Nữ hoàng không?

Theo Reuters, Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Anh lần cuối trước khi có kết quả dương tính với covid-19 vào buổi sáng ngày 12/3. Các bác sĩ dự đoán ông có thể nhiễm bệnh từ 13-3, tức sau lần gặp cuối cùng với Nữ hoàng. Hơn nữa, từ khi có yêu cầu của bộ Y tế Anh, Hoàng gia Anh hạn chế bắt tay, đụng chạm cơ thể và đứng cách xa nhau trong cách buổi gặp mặt. Vì vậy các bác sỹ cho rằng khả năng thái tử nhiễm bệnh cho nữ hoàng là khá thấp.

Đại diện hoàng gia Anh cũng đảm bảo “sức khỏe nữ hoàng vẫn rất tốt”. Hiện tại, nữ hoàng Elizabeth II đang ở trong lâu đài Windsor và hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua