Thái Trinh: Học thương mại để kinh doanh giọng hát

Thái Trinh xem giọng hát của mình là một loại sản phẩm. Cô muốn tính toán và có kế hoạch để kinh doanh thành công

http://youtu.be/a7KY_jqq4P0

 

Ca sỹ Thái Trinh tiết lộ: Ngày trước, lên sân khấu là tôi ôm đàn, hát say sưa đến nỗi có động đất cũng không quan tâm. Ngày nay, chọn bài nào, hát ra sao tôi cũng có suy tính.

Tiếp Thị Gia Đình: Sau khi tạo tiếng vang bằng những bản cover như The Show, I’m Yours… cách đây bốn năm, Thái Trinh không tấn công dồn dập vào showbiz mà đi chậm, đôi lúc “mất tích” hẳn một thời gian. Tại sao vậy?
THÁI TRINH: Nổi tiếng sớm là may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, không phải có tiếng là có thể làm tất cả. Để ra mắt sản phẩm âm nhạc hay bất kỳ sản phẩm nào đều cần thời gian chuẩn bị và ê-kíp hỗ trợ. Hơn nữa, Trinh quan niệm làm bất cứ việc gì cũng phải có nền tảng học vấn vững chắc. Thời ôm đàn hát The Show, Trinh vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Sau đó, Trinh giảm dần các hoạt động nghệ thuật để hoàn thành chương trình đại học.

Tiếp Thị Gia Đình: Sao Trinh không học nhạc mà lại chọn thương mại?
THÁI TRINH: Để học nhạc và các ngành hỗ trợ cho công việc, với Trinh đó là hành trình dài. Trinh vẫn đều đặn học luyện thanh, tập nhảy… bên ngoài. Trinh chọn học thương mại vì đây là thời buổi của kinh doanh. Nghề làm ca sỹ mà Trinh theo đuổi cũng là kinh doanh giọng hát. Thay vì nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, Trinh cần nắm bắt tâm lý người hâm mộ. Lớp học tâm lý trong hai năm ở giảng đường đã giúp Trinh nhiều. Chỉ cần nhìn khán giả, Trinh có thể đoán tâm ý của họ qua nét mặt, kiểu như hôm nay họ có hài lòng về Trinh không, Trinh mặc bộ đồ này thế nào, hát ra sao…

Tiếp Thị Gia Đình: Trong cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài đang phát sóng, giám khảo Phương Uyên từng không hài lòng về phần trình diễn của bạn. Chị bảo bài hát của Trinh chưa tốt vì khi hát, Trinh có tính toán. Theo Trinh, sự suy tính ấy có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, ở đây là chất lượng giọng hát không?
THÁI TRINH: Đó là vấn đề mà người ca sỹ phải giải quyết. Phải suy tính để có sản phẩm tốt nhất, chiếm được cảm tình của khán giả nhưng không thể mang sự suy tính ấy lên sân khấu. Ở vòng thi đầu, Trinh chưa giải quyết tốt vấn đề này, nhưng ở live show ba, Trinh hóa thân vào Bruno Mars để hát bài Uptown Funk. Trang phục nam tính và chiếc kính đen khiến Trinh không phải bận tâm gì, vì thế Trinh đã hát tốt hơn.

Tiếp Thị Gia Đình: Trước đây Trinh rất kín tiếng về chuyện tình cảm, tại sao khi tham gia các game show gần đây, Trinh lại thoải mái khoe bạn trai như vậy?
THÁI TRINH: Tại trước đây mọi người đâu có hỏi (cười lém lỉnh). Trinh đùa thôi chứ trước đây, anh ấy đi du học. Giờ anh về nước nên hai đứa có thời gian bên nhau.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Thái Trinh. Chúc bạn luôn thành công.

20150522_COVER_thaitrinh_1915_boxTheo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua