Thải độc làn da với 4 bước cực dễ

Với 4 mẹo thải độc làn da đơn giản mà cực kỳ hiệu quả sau, làn da sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ: sáng, trắng hồng và đặc biệt hạn chế tối đa mụn

Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, bụi bẩn, thức khuya, stress… là những yếu tố khiến làn da xỉn màu, kém tươi tắn và nổi mụn. Với 4 mẹo thải độc làn da đơn giản mà cực kỳ hiệu quả sau, làn da sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ ngay thôi:

1. Rửa mặt kép 

Đầu tiên là phải đảm bảo da thật sạch. Hãy thử phương pháp rửa mặt kép với 2 bước: rửa mặt với dầu trước, sau đó đến sữa rửa mặt bình thường bạn vẫn hay dùng. Trong đó, bước rửa mặt với dầu sẽ giúp làm sạch bong lớp trang điểm cũng như bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông và bước rửa lại với sữa rửa mặt sẽ làm da bạn sạch tuyệt đối. Da có sạch thì mới khỏe đẹp.

thai doc lan da hinh anh 3

2. Tẩy da chết 

Tẩy da chết chính là bước thiết yếu để trả lại vẻ mịn màng cho da. Để tẩy da chết hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo nhẹ nhàng, không làm tổn thương da, bạn hãy thử dùng miếng bọt biển để rửa mặt từ 2–3 tuần/lần.

3. Xông mặt để thải độc làn da

Quy trình thải độc làn da không thể thiếu bước xông mặt. Xông mặt giúp làm sạch lỗ chân lông, thải độc, bụi bẩn ra khỏi da mà còn mang đến cảm giác vô cùng thư giãn, dễ chịu. Đó là chưa kể các loại kem dưỡng, serum mà bạn thoa lên da sau đó sẽ thẩm thấu tốt hơn để phát huy tối đa công dụng. Để xông mặt, bạn hãy chuẩn bị một âu nước sôi, thêm vào một chút thảo dược như lá bạc hà, cam thảo hoặc hoa cúc, sau đó trùm khăn lông qua đầu và xông trong khoảng 10 phút.

thai doc lan da hinh anh 2

4. Để da nghỉ ngơi

Sau một thời gian trang điểm liên tục, bạn hãy để cho da được nghỉ ngơi bằng việc không trang điểm trong khoảng 1–2 ngày. Thời điểm nghỉ ngơi cuối tuần là cách tốt nhất để bạn cho da thư giãn, không tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm. Tuy để mặt mộc nhưng bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng nhé.

Bài: QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua