Tàu du lịch bốc cháy trên biển New Zealand

Vụ việc tàu du lịch bốc cháy trên biển New Zealand xảy ra vào sáng sáng 18−1 đã khiến nhiều hành khách hoảng loạn nhảy xuống biển, nhiều người bị thương

Khoảng 10 giờ sáng 18−1 (theo giờ Việt Nam), chiếc tàu du lịch PeeJay V đang trên đường trở về Whakatane thì bốc cháy, sau đó chìm xuống biển New Zealand. Nhận được tin báo, lực lượng tuần duyên và các đội cứu hộ đã lao tới bờ biển Whakatane để cứu hộ.

Khi tàu du lịch bốc cháy, trên tàu có 60 người, bao gồm 53 hành khách và bảy thủy thủ đoàn.

Các đội cứu hộ và tàu thuyền của người dân địa phương sau đó cứu được hàng chục người dưới nước, những người khác được sơ tán sang các tàu du lịch nhỏ gần đó. Đến nay, toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đã được đưa khỏi tàu. Có bốn người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó một người bị ngạt khói và một người khác bị thương.

tau du lich boc chay hinh anh 2

Đài phát thanh LIVE đưa tin tình hình “hỗn loạn” lúc tàu du lịch bốc cháy. Nhiều hành khách và thủy thủ đoàn đã nhảy xuống biển để thoát thân, trong khi các địa phương gấp rút lao tới cứu họ.

Theo nhà chức trách địa phương, hầu hết du khách trên tàu là người nước ngoài và rất nhiều người đã mất hộ chiếu vì vụ tai nạn này.

Trên bờ, một đám đông người dân đã tụ tập theo dõi vụ cháy. Một nhân chứng mô tả tình hình là “khủng khiếp, ngọn lửa rất lớn và bao trùm con tàu”.

Theo NZ Herald, chiếc tàu du lịch bốc cháy thuộc một công ty du lịch địa phương. Hiện Ủy ban điều tra tai nạn hàng hải New Zealand đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

Đừng bỏ qua