Tập yoga không trọng lực để cải thiện sức khỏe và tinh thần

Ngoài cảm giác thú vị khi treo người lơ lửng trên không trung, tập môn yoga không trọng lực còn giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai

Yoga không trọng lực kết hợp từ kiểu tập truyền thống với nghệ thuật nhào lộn trên không, pilate, võ thuật và khiêu vũ trên dụng cụ võng tập. Chiếc võng lụa mềm mại, linh hoạt giúp bạn treo ngược người lên không trung, thực hiện các động tác để cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Những điều cần biết về yoga không trọng lực

AI THÍCH HỢP?

Những bạn đã tập yoga, muốn trải nghiệm cách tập mới. Khi treo ngược người, bạn có thể cảm nhận ngay các đốt sống được kéo căng, tạo sức căng toàn thân. Sau vài giờ học, các cơn đau ở vùng bụng dưới, cánh tay, vai và hông sẽ giảm.

LƠ LỬNG TRONG KHÔNG TRUNG

Đến lớp học yoga không trọng lực, bạn sẽ thấy một loạt những chiếc túi như kén bằng vải lụa treo trên không nên môn này còn được gọi là yoga kén. Kén cách mặt đất khoảng 1m nên hoàn toàn an toàn. Bạn sẽ treo mình trên những chiếc võng lụa để thực hiện các động tác yoga ở trạng thái lơ lửng. Chiếc võng là dụng cụ giúp giảm bớt trọng lực nên làm kéo giãn các cơ cốt lõi, nhất là cột sống, nhờ vậy tinh thần bạn cũng sẽ thư thái hơn.

LỢI ÍCH TỪ YOGA KHÔNG TRỌNG LỰC

yoga khong trong luc hinh anh

♣ Làm mới hệ thống tuần hoàn máu, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, hô hấp.

♣ Tăng cường kết nối thần kinh liên quan đến trí nhớ và sự minh mẫn.

♣ Kéo giãn cột sống nhẹ nhàng, thả lỏng dây thần kinh trong tủy sống giúp giảm đau lưng.

♣ Tăng sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp.

♣ Nâng cao nhận thức vận động.

♣ Tăng cường sản xuất và kích thích chức năng của các hoóc môn.

LƯU Ý KHI TẬP

♦ Chọn trang phục ôm sát, chất liệu cotton, tránh mặc quần áo tập bằng sợi ni-lông trơn trượt. Bạn cần đeo găng tay có độ bám dính tốt.

♦ Ăn trước khi tập 1 giờ giúp ngăn ngừa cơn buồn nôn, chóng mặt khi thực hiện động tác lộn ngược. Khi mới tập, chóng mặt là bình thường. Triệu chứng này sẽ giảm sau 10 giây.

♦ Nếu vừa trải qua ca phẫu thuật mắt hoặc dễ bị chóng mặt, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định học thử môn yoga không trọng lực này.

Học ở đâu?

♠ Elite Fitness & Spa, tầng 8, tòa nhà Hồng Hà, 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

♠ Vyoga World, tầng 5, Maximark 3–2, 3C đường Ba Tháng Hai, P. 11, Q. 10, TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua