Tập vẽ cùng con qua 5 bức tranh ngộ nghĩnh

Bạn hãy tập vẽ cùng con từ những kỹ thuật đơn giản. Bộ môn này sẽ giúp bé quan sát tốt và sáng tạo hơn đấy

Nghiên cứu của Viện tâm thần học, trường King’s College London, cho biết những đứa trẻ bốn tuổi có khả năng vẽ lại hình dáng con người có chỉ số thông minh cao khi trưởng thành. Đồng thời, họ cũng đưa ra giả thuyết rằng việc luyện vẽ giúp trẻ quan sát và tập trung tốt hơn. Vì vậy, bạn nên tạo điều kiện để con hướng đến bộ môn nghệ thuật này từ sớm. Bạn có thể mua bộ bút màu Connector để tập vẽ cùng con và học vẽ trên giấy tại nhà. Tiếp Thị Gia Đình mách ngay bạn kỹ thuật vẽ để cùng con có những trải nghiệm thú vị với bộ môn này nhé.

VẼ ĐIỂM HỌA (POINTILLISM)

Dùng bút chấm những điểm màu vào khu vực bạn muốn. Mật độ dày, mỏng của những điểm này phụ thuộc vào khoảng cách, độ sáng tối của đồ vật và khung cảnh.
Tác phẩm: Xô cát

tap ve cung con voi but Connector Faber Castell hinh anh 1Bạn tập vẽ cùng con bằng cách cho bé chấm những chấm liền nhau tạo nên hình chiếc xô, xẻng và đụn cát. Với chiếc xô, bé lấy bút Connector màu xanh, chấm đậm hai bên, phần giữa chấm thưa và nhạt để tạo độ sáng tối. Bút màu cam và vàng sẽ chấm tạo hình những đụn cát. Bé cũng có thể sáng tạo với những màu khác mà bé thích.

VẼ MÊ CUNG (LABYRINTH)

Vẽ theo lối sử dụng mô hình mê cung để tô màu những khu vực chúng ta muốn.
Tác phẩm: Miếng dưa hấu

tap ve cung con voi but Connector Faber Castell hinh anh 2Bé tô màu hình miếng dưa hấu theo đường mê cung. Với kỹ thuật này, bé chỉ dùng một nét duy nhất cho một vùng tô và vẽ thành những đường như hình mê cung để có một tác phẩm độc đáo.

VẼ VUỐT MÀU (SHADING)

Với kỹ thuật này, bạn sử dụng tổ hợp đường nét vuốt theo cùng một chiều hướng, kéo mạnh và đậm ở đầu này rồi kéo nhẹ và nhạt dần về phía cuối.

Tác phẩm: CHÚ NHÍM XÙ

tap ve cung con voi but Connector Faber Castell hinh anh 3

Dựa vào cảm nhận của bản thân, bé chọn màu sắc thích hợp để tạo hình cho chú chó trong tranh vẽ. Đơn giản hơn, bé có thể tìm những hình phác họa sẵn, rồi chỉ việc sáng tạo trong cách tô màu.

VẼ GHÉP MẢNH (MOSAIC)

Vẽ theo lối kết nối các hình lại với nhau như những mảnh thủy tinh vỡ đã được nhuộm màu.
Tác phẩm: CON CÁ

tap ve cung con voi but Connector Faber Castell hinh anh 4
Sau khi đã có hình con cá, bạn tập vẽ cùng con bằng cách hướng dẫn bé kẻ những đoạn nhỏ liên kết lại với nhau như những mảnh thủy tinh vỡ được ghép lại. Tiếp theo, bé chọn màu để tô vào những ô nhỏ để có tác phẩm tranh con cá như những bức tranh kính trong những nhà thờ ở châu Âu.

VẼ HỌA TIẾT (PATTERNING)

Là vẽ theo lối vẽ họa tiết đơn giản như hình vuông, tròn, xoắn ốc… để trang trí cho tác phẩm nghệ thuật.
Tác phẩm: Con ong (green bee)

tap ve cung con voi but Connector Faber Castell hinh anh 5Bé vẽ những họa tiết đơn giản để trang trí cho chữ “Green Bee”. Dùng bút đủ màu sắc, vẽ các loại đường kẻ dài, ngắn, mảnh, vòng cung, zigzag kín bên trong. Cuối cùng, bé có thể treo tranh vẽ ở góc học tập hoặc nơi bé muốn.

Chọn màu vẽ an toàn, chất lượng và không độc hại là vô cùng quan trọng với sức khỏe của bé. Bạn có thể chọn loại bút màu Connector của Faber-Castell. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Faber-Castell ở Đức, một thương hiệu danh tiếng trên thế giới về các loại bút chì, chì màu… có mặt từ năm 1761.

Sản phẩm bút Connector đã được chứng nhận không độc hại với mực làm từ màu thực phẩm và không có huỳnh quang. Sản phẩm thiết kế độc đáo giúp bé phát huy sáng tạo và an toàn cho sức khỏe.
• Mực, nắp và thân bút có màu sắc tươi sáng, đặc biệt nắp bút được thiết kế độc đáo, an toàn giúp bé vừa học vừa chơi, thỏa mãn sức sáng tạo của bé.
• Giá: 49.000—190.000 đồng/hộp, sản phẩm có bán tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Bài: CAO ĐẠT

Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua