Tập đoàn Toshiba bàn giao 4 tua bin cho thủy điện Trung Sơn

Dự án này được hỗ trợ tài chính bởi Ngân hàng Thế giới; là khoản vay đầu tiên cho Việt Nam; khi dự án kết hợp cả việc kiểm soát lũ và hạn hán bằng việc cung cấp điện

Tập đoàn Toshiba hôm nay thông báo rằng tất cả bốn tua bin thủy điện và máy phát điện của tổ máy số 1 đến số 4; tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn của Việt Nam; sản xuất bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy điện Toshiba (Hàng Châu) (THPC), đã bắt đầu vận hành thương mại. Nhà máy có công suất 260MW này thuộc sở hữu Công ty Thủy điện Trung Sơn; một đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Dự án này được hỗ trợ tài chính bởi Ngân hàng Thế giới; là khoản vay đầu tiên cho Việt Nam; khi dự án kết hợp cả việc kiểm soát lũ và hạn hán bằng việc cung cấp điện.

tap doan Toshiba hinh anh 1

Tập đoàn Toshiba vừa bàn giao 4 tua bin cho thủy điện Trung Sơn, Việt Nam.

Tập đoàn Toshiba hợp tác cùng thủy điện Trung Sơn

THPC, chi nhánh của tập đoàn Toshiba tại Trung Quốc sản xuất; bán hàng và bảo trì các thiết bị thủy điện; đã nhận đơn hàng cung cấp thiết bị từ Công ty Thủy điện Trung Sơn; với vai trò là một thành viên của liên danh với Tập đoàn HYDROCHINA. Đây cũng là đơn hàng đầu tiên của công ty tại Việt Nam; thắng thầu nhờ vào những đánh giá khả quan về độ tin cậy và công nghệ cao của thiết bị THPC.

tap doan Toshiba hinh anh 2

Thủy điện Trung Sơn, Việt Nam.

Ông Takao Konishi, Phó Chủ tịch của Bộ phận Hệ thống Nhiệt điện & Thủy điện & Dịch vụ; thuộc Công ty Hệ thống Năng lượng & Giải pháp; Tập đoàn Toshiba; cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi THPC đã hoàn thành đơn hàng lớn, cung cấp tua bin thủy điện và máy phát điện. Toshiba có hơn 120 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các hệ thống thủy điện chất lượng cao trên toàn thế giới. THPC có hiểu biết sâu và các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực thủy điện để đạt được những thành công vượt bậc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam; trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao; cũng như tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam đang phát triển”.

tap doan Toshiba hinh anh 3

Toshiba đồng hành cùng ngành điện lực Việt Nam

Tại Việt Nam, các nhà máy thủy điện chiếm khoảng một nửa trên tổng công suất phát điện hiện hữu là 34GW. Chính phủ đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng; bằng kế hoạch mở rộng giúp nâng công suất từ 75GW vào năm 2020 lên 146,8GW vào năm 2030. Tập đoàn Toshiba đã lắp đặt hệ thống thủy điện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1964. Cho đến nay, Toshiba đã có 10 tua bin thủy điện và 6 máy phát điện; cho các nhà máy thủy điện. Toshiba sẽ tiếp tục cung cấp các thiết bị thủy điện có năng suất cao; với giá cả phải chăng từ Nhật Bản và Trung Quốc đến các thị trường trên toàn thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua