Tập đoàn FWD được cấp phép mua lại Great Eastern Việt Nam

Tập đoàn FWD, doanh nghiệp bảo hiểm thuộc tập đoàn Pacific Century có trụ sở tại châu Á, đã được cấp phép mua lại Great Eastern Việt Nam

Hôm nay (7−6), tập đoàn FWD, doanh nghiệp bảo hiểm thuộc tập đoàn Pacific Century có trụ sở tại châu Á đã được các cơ quan chức năng cấp phép để tiến hành các thủ tục mua lại công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam (Great Eastern Việt Nam), trực thuộc công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern. Đây là lần thứ hai FWD tham gia vào thị trường mới trong năm nay, sau khi FWD mua lại phần lớn cổ phần của Shenton Insurance − tập đoàn cung cấp các dịch vụ bảo hiểm y tế tại Singapore vào tháng Tư vừa qua.

Theo đó, tập đoàn FWD sẽ toàn quyền sở hữu Great Eastern Việt Nam và thương hiệu Great Eastern Việt Nam sẽ được thay đổi. FWD có kế hoạch đầu tư đáng kể vào việc phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, cải thiện những trải nghiệm và hình thức giao dịch giữa khách hàng và công ty, với tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn FWD cho biết: “Bước tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là cột mốc hết sức quan trọng cho chiến lược phát triển đầy tham vọng của FWD tại thị trường Đông Nam Á. Giờ đây, chúng tôi mở rộng và vươn đến các thị trường chưa được khai thác hết trong khu vực, nhằm hiện thực hóa mục tiêu và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi: Trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Á − một công ty có thể thay đổi suy nghĩ và cách nhìn của khách hàng về bảo hiểm. Kinh tế Việt Nam đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi tích cực. Trên thực tế, tỷ lệ tham gia bảo hiểm tại Việt Nam còn khá thấp. Hai yếu tố đó giúp chúng tôi nhìn thấy cơ hội to lớn cho một doanh nghiệp bảo hiểm có nguồn gốc từ châu Á, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của hàng triệu khách hàng tại thị trường Việt Nam”.

tap doan fwd hinh anh 2

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn FWD

Mọi hoạt động của Great Eastern Việt Nam vẫn sẽ tiếp diễn như trước kia. FWD sẽ duy trì và phát triển đội ngũ nhân sự hiện tại. Đồng thời, FWD sẽ chủ động tuyển dụng đội ngũ quản lý giỏi, giàu kinh nghiệm về thị trường Việt Nam để điều hành công ty, song song với việc tuyển dụng nhân sự thích hợp ở các cấp. Quyền lợi và các khoản đền bù trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết với Great Eastern Việt Nam sẽ được FWD tuân thủ và không bị ảnh hưởng do việc chuyển đổi quyền sở hữu này.

Trụ sở chính của công ty vẫn đặt tại TP. HCM và chi nhánh vẫn hoạt động tại Hà Nội.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua