Tập cho con quản lý tài chính đầu đời qua cuộc thi Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay”

Cuộc thi trực tuyến Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay nhằm phát triển khả năng quản lý tài chính, tư duy sáng tạo và tự lập ở trẻ qua thử thách dành riêng cho mẹ và bé

Cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay

Cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay được thực hiện tổ chức dành cho tất cả gia đình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có con từ 6 tuổi trở lên. Trong năm 2021, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi; khi nhận được nhiều câu chuyện tài chính tích cực đến từ các bạn nhỏ độc lập và tự tin trên toàn quốc. Năm nay, được triển khai trên nền tảng mạng xã hội Facebook, cuộc thi trực tuyến mang đến một góc nhìn mới mẻ hơn cùng những trải nghiệm thiết thực; khi cha mẹ giao cho con thử thách tự mình xử lý 50.000 đồng đầu tiên trong đời; và để các bé tự do thể hiện theo tư duy và sáng tạo riêng của mình.

Cuộc thi Cha-Ching Bé giỏi Tiền hay diễn ra từ 1/6 đến 30/6/2022

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra trong 4 tuần từ ngày 1/6 đến ngày 30/6. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 15/7/2022. Trong đó, cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải Nhà Vô Địch trị giá 3.000.000 đồng, 02 Giải Á Quân, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; và 20 Giải Triển Vọng, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, 100 Giải Khuyến Khích với thẻ cào điện thoại trị giá 50.000 đồng sẽ được gửi đến 25 người tham gia sớm nhất của mỗi tuần trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Chỉ với một thử thách nhỏ nhưng thông qua đó, các bậc phụ huynh có thể khám phá được khả năng quản lý tài chính của cũng như tư duy sáng tạo của con trẻ. Khi được hỏi “Con sẽ dùng 50.000 đồng đầu tiên này như thế nào?”; cha mẹ đang tạo cho con cơ hội để thể hiện sự độc lập và tự chủ của mình. Đồng thời, phát triển những kỹ năng mềm hữu ích (trình bày, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống, v.v.). Trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ, những trải nghiệm đầu đời của con luôn đem lại những cảm xúc khó quên cho cha mẹ. Mỗi video được đăng tải ghi lại những kỉ niệm đẹp của con cùng gia đình. Song song đó, góp phần tạo dựng nền tảng vững vàng cho những bước đi của con sau này.

Ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng Giám đốc Marketing Prudential Việt Nam chia sẻ: “Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng. Nếu được trang bị từ sớm sẽ giúp trẻ em hiểu đúng giá trị của đồng tiền. Từ đó, các em sẽ hình thành những nhận thức đúng; tinh thần trách nhiệm và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.”

Giáo trình Cha-Ching xây dựng trên phương pháp tích hợp Học mà chơi – Chơi mà học

Năm 2021, Prudential đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện về nhận thức; thực trạng và những rào cản của phụ huynh Việt Nam khi dạy con về tiền. Kết quả nghiên cứu cho thấy dạy con hiểu đúng giá trị đồng tiền là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Hai nhóm phụ huynh điển hình là nhóm truyền thống (có xu hướng áp dụng tính kỷ luật cao); và nhóm cởi mở, hiện đại (để quyền chủ động cho con quản lý tài chính từ sớm). Nghiên cứu của Prudential chỉ ra rằng rào cản phổ biến nhất mà phụ huynh Việt đang gặp phải là thiếu giáo trình và kỹ năng. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh này mong đợi nhà trường sẽ đưa vào các giáo trình giảng dạy về tài chính một cách có hệ thống; và áp dụng cách truyền đạt phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Giáo trình Cha-Ching được xây dựng trên phương pháp tích hợp “Học mà chơi – Chơi mà học” nhằm trang bị cho các con những kiến thức; khái niệm về quản lý tài chính cá nhân; cũng như cách ứng dụng phù hợp trong cuộc sống hằng ngày. Riêng năm học 2021-2022, chương trình Cha-Ching đã được triển khai tại 84 trường học tại Hà Nội và Hưng Yên. Chương trình tiếp cận hơn 22.000 học sinh tiểu học và 600 giáo viên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua