Táo Washington giòn thơm mê hoặc khẩu vị người Việt

Từ lâu, nhiều giống táo Mỹ vốn dĩ mê hoặc khẩu vị người Việt, đặc biệt các loại táo Mỹ thơm ngon giòn đến từ bang Washington với các giống táo quen thuộc là Gala, Red Delicious, Granny Smith

Và đằng sau những quả táo mọng mời gọi trên bàn ăn Việt là cả một câu chuyện cuốn hút về những người trồng táo ở bang Washington qua nhiều thế hệ đã gửi gắm không ít tâm huyết thông qua chất lượng tuyệt vời qua mỗi vụ mùa.

Giòn thơm mê hoặc hương vị táo Washington

Người tiêu dùng Việt càng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, hàng tiêu dùng với chất lượng cao. Và táo là một trong những loại trái cây cao cấp được người nội trợ Việt quan tâm về chất lượng tươi ngon hơn cả. Không khó khăn để bạn tìm kiếm những loại táo tươi giòn ngon lành cho bữa ăn gia đình hàng ngày khi biết rằng ngày càng có nhiều giống táo chất lượng cao từ các vườn táo bang Washington tìm đến thị trường Việt Nam. Hiện có ba giống táo Washington đang bày bán ở nhiều siêu thị, chợ: Gala, Red Delicious và Granny Smith.

Thường đến chọn mua táo Mỹ ở một siêu thị tại Q.1, TP. Hồ Chí Minh, chị Kim Cương vui vẻ cho biết: “Gia đình tôi “nghiện” táo Mỹ cả chục năm nay và luôn chọn mua táo Mỹ bảo đảm chất lượng tươi ngon ngọt giòn ở những quầy hoa quả cao cấp tại các chợ hoặc siêu thị uy tín. Giờ đây có thêm nhiều thùng táo Washington chính thức đổ bộ vào thị trường Việt Nam, hẳn nhiều người mê ăn táo như gia đình tôi sẽ vui mừng lắm và không còn e ngại mua phải táo kém tươi ngon”. Chắc chắn là để đem đến những trái táo chất lượng như vậy, tâm huyết của những người trồng táo không phải là nhỏ.

Câu chuyện đằng sau những quả táo mọng từ vườn táo Washington

Trong những thung lũng và cao nguyên màu mỡ của Washington, người trồng táo đã chăm sóc những vườn táo xanh tươi sản xuất ra những loại táo ngon nhất nhì thế giới. Những người trồng táo liên tục cải tiến các phương pháp trồng trọt để sản xuất ra những trái táo giòn hơn, thơm ngon hơn, hương sắc hơn và khỏe mạnh hơn để có thể lưu giữ bảo quản tốt hơn. Có 1.700 người trồng táo ở Washington, và đối với họ, trồng táo không phải là một nghề mà là một phong cách sống.

Đại diện cho những người trồng táo tâm huyết bang Washington, John Freese – một người trồng táo ở Omak, Washington – bắt đầu tham gia việc gieo trồng táo được 6 năm và sở hữu 140 mẫu vườn. Thuộc thế hệ những nông dân trồng táo thứ 4, ông đã trồng được nhiều giống táo đa dạng tại vườn của mình như Honeycrisp, Fuji, Gala, Cripps Pink, Sugarbee® và Cosmic Crisp®.

Ông John Freese – một người trồng táo ở Omak, Washington

Ông luôn mong muốn nuôi dạy con mình để có thể kế nghiệp và tiếp tục trở thành một người trồng táo tâm huyết trong việc quản lý và cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao. “Một vườn cây khoẻ mạnh sẽ cho ra đời quả ngon và khoẻ mạnh. Việc đem đến những trái táo chất lượng với tôi cũng như đem đếm những trái táo cho chính con cái của mình ăn” – Ông chia sẻ

Xe táo Washington: thêm nhiều quả táo thơm ngon đến bàn ăn Việt

Washington là một trong những địa phương dẫn đầu, năng động, mạnh mẽ của ngành công nghiệp táo thế giới. Với mục đích quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường cho các loại táo tươi sạch của Washington, Ủy Ban Táo Washington được thành lập từ năm 1937. Các chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại của Washington Apple đang được triển khai tại hơn 30 quốc gia, nơi đang bán các loại táo của Washington.

Nhằm quảng bá và tôn vinh tâm huyết của những người trồng táo bang Washington như là những Đại sứ thương hiệu chính thức, Uỷ ban Táo Washington đã phát động chiến dịch tri ân toàn cầu.

Ngày 9-12-2019 vừa qua, nhân dịp Tuần lễ trải nghiệm Táo Washington lần đầu tiên tổ chức trên toàn cầu, Uỷ Ban Táo Bang Washington tiếp tục đưa những trải nghiệm thú vị với những trái táo chất lượng từ Bang tới 12 tỉnh thành trải dài khắp Việt Nam trên những chiếc Xe Táo Washington mang thông điệp “Sống lành mạnh, thêm yêu đời”.

“Chuỗi hoạt động này chính là cơ hội để chia sẻ về những người trồng tận tâm và đam mê, những người đứng sau những trái táo tuyệt vời mà chúng tôi đang xuất khẩu tới hơn 60 thị trường trên toàn thế giới và cung cấp những thông tin về quá trình trồng và cho ra thị trường một quả táo chất lượng từ bang Washington”, Đại diện Uỷ ban Táo Washington cho biết.

Những hoạt động quảng bá táo Washington sẽ ngày càng đưa thêm nhiều thùng táo tươi giòn thơm ngọt chất lượng cao đến bàn ăn người Việt từ những vườn táo xanh mướt bang Washington trong những năm tới.

Theo dõi thêm những chương trình khuyến mãi và cập nhật tại:

Facebook: https://www.facebook.com/WashingtonApples.Vietnam/

Website: https://vn.bestapples.com/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua