Tạo mảng xanh trong nhà để không gian luôn tươi mát

Tạo mảng xanh trong nhà sẽ sẽ giúp không gian trông sinh động, tươi mới và mát mẻ. Có những cách đặt cây xanh như sau, bạn có thể tham khảo

Cây xanh giống như nhà máy làm sạch không khí, làm mát không khí, nâng cao tinh thần và giúp ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời hơn. Sau đây là một số ý tưởng để tạo mảng xanh trong nhà một cách khéo léo và đẹp mắt.

GIÀN DÂY LEO TRONG NHÀ

tao mang xanh trong nha hinh anh 10

Treo cây trên trần vừa không tốn diện tích vừa đẹp

Cho dây leo trèo trên cành cây khô, sợi dây kẽm tạo thành giàn. Bạn thiết kế giàn dây leo này ở phòng khách để ngăn với phòng ăn hay không gian bếp, phòng giải trí của gia đình hay ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

tao mang xanh trong nha hinh anh 3

Dây trầu bà thả xuống tự nhiên

Cây dây leo thích hợp để tạo mảng xanh trong nhà thường là trầu bà. Cách bố trí đơn giản là đặt một chậu cây trầu bà trên nóc kệ, nằm phía hông kệ để các sợi dây trầu bà rủ xuống mặt đất một cách tự nhiên như dòng thác lá xanh.

TREO TRÊN TRẦN

tao mang xanh trong nha hinh anh 5

Chậu cây treo theo chiều thuận

Có hai cách treo là treo thuận và treo ngược. Treo thuận là chỉ cần mua một chậu cây và treo lên trần nhà. Với cách này, thường dùng chậu cây lá xanh, không hoa. Còn treo ngược là hoa và lá dốc ngược xuống đất. Cách treo này thích hợp những cây có hoa như hoa lan.

tao mang xanh trong nha hinh anh 2

Chậu hoa treo ngược quyến rũ

Với những căn hộ nhỏ, các kiến trúc sư còn thiết kế một thảm cỏ xanh nhân tạo trên trần, kết hợp với ánh sáng đèn mang đến một không gian xanh mát mắt mà không tốn diện tích.

TIỂU CẢNH VƯỜN MINI

tao mang xanh trong nha hinh anh 8

Phòng sách tươi mát hơn nhờ cây xanh

Bạn đưa cây xanh và hoa vào nhà linh động bằng cách sắp xếp chúng ngẫu nhiên thành một cụm như khu vườn mini. Xếp xen kẽ những chậu cây nhỏ cùng bình hoa cắm nghiêng tự nhiên hay đặt chậu và bình hoa ở trên và dưới bàn trong một góc nhỏ của phòng khách hay đọc sách.

tao mang xanh trong nha hinh anh 9

Một hàng cây ngũ gia bì sau ghế sô-pha

Ngoài ra, bạn có thể đặt tạo mảng xanh trong nhà bằng cách đặt hàng cây ở sau ghế sô-pha. Xây bồn nhỏ ở chân tường hành lang để trồng cây.

tao mang xanh trong nha hinh anh 7

Khu vườn mini tại bồn rửa bát

tao mang xanh trong nha hinh anh 4

Cây xanh ở một góc thư giãn

THÔNG TIN THÊM

♦ Khi trồng cây trong nhà, bạn không dùng thuốc trừ sâu mà dùng các sản phẩm như vỏ trứng nghiền nát, nước rửa bát pha với nước (1ml/1 lít nước) thêm bột ớt, tỏi hay quế để diệt trừ sâu bệnh.

♦ Bạn có thể tìm mua cây cảnh tại Công ty Cây Xanh Việt Nam, P1210, tòa nhà HH2E, khu đô thị Dương Nội, Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Hà Nội (www.congtycayxanh.vn) và dọc đường Thành Thái, Q. 10, TP. HCM.

Bài: Giang Lê
Mục Nội thất / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua