Tạo mảng xanh cho ban-công nhà phố

Ở những ngôi nhà phố có diện tích chật hẹp, ban-công là nơi lý tưởng để bạn mang màu xanh của cây cỏ trang trí cho ngôi nhà của mình

Đối với nhiều ngôi nhà phố, ban-công là nơi đủ điều kiện để cây cảnh có thể sống và phát triển. Tuy nhiên, ban-công thường bị hạn chế về diện tích và khả năng chứa đất. Do đó, bạn phải lựa chọn các loại cây phù hợp, có thể chịu hạn cao như cúc tần Ấn Độ, sen cạn, xương rồng, hoa quỳnh, hoa giấy…

Có hai giải pháp giúp bạn trồng cây trên ban-công đó là xây bồn hoặc trồng trong chậu.

Trồng cây trong chậu là một giải pháp để phủ xanh ban-công cho nhà phố.

Trồng cây trong chậu là một giải pháp để phủ xanh ban-công cho nhà phố

Ưu điểm của việc dùng chậu là sự cơ động, dễ thay đổi, tuy nhiên cây phát triển không tốt bằng sống trong bồn. Ngoài ra, bồn hoa sẽ mang tính thẩm mỹ, hài hòa với ban-công hơn.

20150409_BanCongNhaPho_2

Trồng cây trong bồn, cần xử lý chống thấm, thoát nước để tăng tuổi thọ của tưởng

Khi làm bồn hoa, bạn cần lưu ý đến việc chống thấm và đặt đường thoát nước phòng khi trời mưa quá to. Bồn hoa không nên xây cao quá làm cản tầm nhìn. Trung bình chỉ nên xây cao từ 30 – 40cm. Tùy theo hướng của ban-công bạn nên chọn loại cây trồng phù hợp.

20150409_BanCongNhaPho_1

Chọn cây dây leo cho những ban-công hướng Tây

Ban-công hướng Tây, nắng nhiều nên chọn cây có độ che phủ cao như hoa giấy, cúc tần Ấn Độ. Ban-công hướng Đông Nam nên trồng cây ngũ da bì, tác dụng như lá phổi mang lại không khí trong lành.

Ngoài tác dụng làm đẹp, cây trồng trên ban-công còn có tác dụng hóa giải những điểm bất lợi về phong thủy.

20150409_BanCongNhaPho_3

Trồng cây ở ban-công cũng là một giải pháp để hóa giải phong thủy xấu

Nếu ban-công nhà bạn bị một góc tường của nhà đối diện hoặc có đường đâm thẳng vào sẽ không tốt. Bạn nên trồng loại cây có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng… có tác dụng hóa giải hình sát bên ngoài.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua