5 cách để tạo động lực tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng, nhưng bạn lại không có tâm trạng để tập thể dục. Bạn có thấy nghịch lý này quen thuộc không?

tạo động lực tập thể dục mỗi ngày

Chúng ta đều biết rõ lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sức khoẻ. Nhưng không phải ai cũng có thể duy trì nó mỗi ngày, hay thậm chí là mỗi tuần. Bạn đã từng lên kế hoạch chạy bộ buổi sáng, đăng kí gói luyện tập ở phòng gym, hay tham gia một lớp học nhảy. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thì các buổi tập thưa dần. Vậy làm sao để tạo động lực tập thể dục thể thao và duy trì nó thường xuyên hơn?

Tìm một người để tập chung

Các nghiên cứu chỉ ra rằng có người tập luyện chung sẽ giúp tăng tần suất tập luyện và độ hiệu quả lên rất nhiều. Hãy nói chuyện với bạn bè và tìm ai đó cũng có chung mục tiêu và thời gian biểu giống bạn. Đó có thể là một người cùng đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng trước khi đi làm. Hoặc ai đó cũng tham gia lớp học nhảy sau khi tan ca. Bên cạnh đó, việc biết rằng sẽ gặp gỡ ai đó sẽ khiến bạn hứng khởi và có động lực đi tập hơn.

Không nhất thiết bạn và người đó gặp nhau trong mọi buổi tập. 1 hoặc 2 lần/tuần cũng đã giúp được rất nhiều. Nếu bạn thật sự cảm thấy bạn cần một người tập chung mọi lúc thì nên tìm 2 – 3 người bạn và gặp họ 2 – 3 lần/tuần.

Tạo động lực bằng cách ghi nhật ký tập luyện

tạo động lực tập thể dục mỗi ngày ghi nhật ký tập luyện

Bạn có thể ghi nhật ký giấy đơn giản, về thành quả mỗi ngày mà bạn tập. Hoặc có thể lưu trên điện thoại. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện. Những ứng dụng này còn giúp bạn tạo thực đơn hàng ngày để theo dõi chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, việc ghi nhật ký sẽ giúp bạn không quên lịch tập luyện nếu công việc quá bận rộn.

Ăn uống lành mạnh

tạo động lực tập thể dục mỗi ngày ăn uống lành mạnh

Thực phẩm mà chúng ta ăn uống mỗi ngày ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng. Hãy cố gắng ăn lành mạnh ít nhất một bữa trong ngày. Đặc biệt là trái cây và rau củ. Bạn có thể ăn một quả táo để tráng miệng sau bữa trưa. Hoặc một ít salad vào bữa tối.

Bên cạnh đó, nhớ uống đủ nước mỗi ngày. Ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước sẽ giúp bạn tỉnh táo, tinh thần sảng khoái. Nhờ đó có năng lượng và động lực để tập luyện hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng ngủ đủ giấc để ngày hôm sau bạn có đủ năng lượng tập luyện.

Ngắm mình trong gương

tạo động lực tập thể dục mỗi ngày 1

Nghe có vẻ buồn cười nhưng việc soi gương hàng ngày cũng rất có ích trong việc tập luyện. Khi nhìn cơ thể mình trong gương, đặc biệt là lúc chỉ mặc nội y, sẽ giúp bạn thấy được những khuyết điểm trên cơ thể. Điều này giúp tạo động lực để bạn tích cực tập luyện nhiều hơn.

Bạn còn có thể thấy được cơ thể mình thay đổi như thế nào sau một thời gian tập luyện. Mỗi khi nhìn cơ thể mình trong gương, bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân mình là đã đi một quãng đường dài rồi nên không thể bỏ cuộc được nữa.

Đừng ngồi lì trên ghế

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, đừng chỉ ngồi lì trên ghế cả ngày mà hãy thường xuyên đứng lên và đi lại. Thực hiện một vài động tác giãn cơ đơn giản. Đặc biệt là đối với lưng và cột sống. Những động tác này tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn bớt căng thẳng, mỏi cơ. Đồng thời giúp cơ thể luôn trong trạng thái năng động, tạo động lực để tập luyện nhiều hơn. Càng ngồi yên trên ghế sẽ chỉ càng khiến bạn mệt mỏi, dễ buồn ngủ và trở nên lười biếng vào cuối ngày.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua