Tạo avatar Facebook bằng video trên điện thoại iPhone

Không còn là ảnh tĩnh buồn chán, bây giờ bạn có thể tạo avatar Facebook bằng video trên iPhone. Điều này giúp thể hiện cá tính, sự sáng tạo của người dùng

Mới đây, Facebook vừa triển khai tính năng Profile Video, tạo avatar Facebook bằng video, cho nhiều người dùng mạng xã hội. Đây được đánh giá là nâng cấp lớn nhất cho các tài khoản cá nhân của Facebook kể từ khi Timeline ra đời. Profile Picture còn được so sánh với Apple Live Photos – bên cạnh một bức ảnh tĩnh là video dài 3 giây về hoàn cảnh chụp bức ảnh tĩnh. Dù vậy, người xem sẽ chỉ nhìn thấy video hoạt động khi truy cập Timeline chứ video sẽ không tự động phát liên tục trên News Feed.

Để đổi được hình đại diện sang video, người dùng Facebook hiện giờ phải sử dụng ứng dụng Facebook trên iOS (sau khi cập nhật phiên bản mới nhất). Còn trình duyệt trên máy tính hay ứng dụng ở Android chỉ xem được video đại diện chứ không đổi được.

Hiện Facebook không giới hạn kích cỡ video và hệ thống sẽ tự động cắt video thành khung hình vuông. Độ dài của video sẽ được rút xuống tối đa còn 7 giây. Tính năng Profile Picture của Facebook không hỗ trợ định dạng ảnh động GIF mà chỉ là video thông thường như MP4 hay 3GP, trên iOS cũng chưa hỗ trợ ảnh dạng Live Photo.

Theo một đại diện của Facebook, hình đại diện dưới dạng video giúp người dùng sáng tạo hơn và dễ dàng thể hiện cá tính của bản thân hơn ảnh tĩnh thông thường. Hiện mạng xã hội này coi video là cơ hội phát triển lớn của họ và tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ video hàng đầu như YouTube. Do đó, họ đã tăng mật độ hiển thị video trên News Feed dày hơn so với trước.

tao avatar facebook bang video hinh anh 1

Sau khi đổi thành công, bạn sẽ có hình ảnh avatar thật sống động và sáng tạo

Muốn tạo avatar Facebook bằng video, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt FBVP Enabler hoặc Facebook Profile Video vào iPhone hoặc iPod của bạn (hiện tại chưa hoạt động trên iPad).

Bước 2: Vào Facebook cá nhân của bạn, chọn thay đổi Ảnh đại diện và chọn Upload Video nếu bạn có sẵn video hoặc chọn Take new profile Video nếu muốn quay video mới ngay tại chỗ.

Bước 3: Chọn video để làm video đại diện. Khi bạn bè vào trang cá nhân của bạn từ iPhone hoặc máy tính, họ có thể xem video động này.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua