Tặng vé xe Tết cho công nhân nghèo ở Đồng Nai

Tặng vé xe Tết cho công nhân nghèo là một chủ trương vô cùng thiết thực dành cho người dân đang làm việc tại Đồng Nai, quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung

Tặng vé xe Tết cho công nhân nghèo vào dịp Bính Thân 2016 là một chủ trương vô cùng ý nghĩa và thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai. Được biết, 400 vé xe sẽ được trao tặng cho những công nhân đang làm việc tại Đồng Nai, quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, để hoàn thành hiệu quả chủ trương tặng vé xe Tết cho công nhân nghèo, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký hợp đồng với các hãng xe chất lượng cao, có uy tín, đảm bảo khi chở công nhân về quê đón Tết không đón thêm khách dọc đường. Xe đưa công nhân về quê đón Tết 2016 sẽ xuất phát tại Đồng Nai, từ ngày 2 đến 5–2–2016 (tức ngày 24 đến 27 tháng Chạp).

Hành khách sẽ xuất phát từ Đồng Nai hình ảnh 1

Hành khách sẽ xuất phát từ Đồng Nai – Ảnh minh họa

Để tạo điều kiện tặng vé xe Tết cho công nhân nghèo về quê, thời gian qua, Liên đoàn Lao động Đồng Nai đã tích cực vận động các mạnh thường quân tài trợ. Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn tỉnh còn nhiều gia đình công nhân có người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, một số lao động có thể không có lương, thưởng Tết. Với những trường hợp này, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tặng quà, tổ chức gặp mặt, động viên. Dịp Tết Bính Thân 2016, các cấp chính quyền trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, bán hàng giá rẻ phục vụ người lao động.

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các cấp công đoàn cơ sở và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ công nhân. Ngoài tặng quà, nhiều doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai đang lên kế hoạch hỗ trợ trên 50% tiền vé xe cho tất cả công nhân khi về quê đón Tết.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua