Tặng siêu xe cứu trợ Quảng Ninh

Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh kêu gọi ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng, một doanh nhân đã tặng một siêu xe Rolls Royce Phantom để bán đấu giá

Quảng Ninh chìm trong nước lũ

Chiều 29–7, chủ nhân chiếc siêu xe đã bàn giao xe cùng giấy tờ cho báo Quảng Ninh, đơn vị sẽ tổ chức chương trình đấu giá lấy tiền ủng hộ người dân Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ. Mức đấu giá khởi điểm là 16 tỷ đồng. Cùng với chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom, doanh nhân này đã ủng hộ 2 tỷ đồng.

20150729-tieudiem-sieuxe

Chiếc siêu xe sẽ được bán đấu giá. Ảnh: báo Quảng Ninh

 

Trận mưa to kéo dài ba ngày từ 26 đến 28–7, được đánh giá là trận mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua tại Quảng Ninh, đã làm 17 người chết, 6 người mất tích, nhiều khu dân cư bị nhấn chìm.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 29–7, có hơn 3.700 hộ dân bị ảnh hưởng, nhiều trường học, bệnh xá bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 2m. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính trên 1.500 tỷ đồng, trong đó ngành than thiệt hại 500 tỷ đồng.

Hơn bao giờ hết, Quảng Ninh đang rất cần những đóng góp cứu trợ để giúp cho bao nhiêu gia đình khắc phục hậu quả do trận mưa lũ lịch sử gây ra. Hàng nghìn người đang phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất, thiếu thức ăn, nước uống và đứng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường, dịch bệnh…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua