Tăng phí trả vé tàu Tết lên 30%

Việc tăng phí trả vé tàu Tết nhằm hạn chế tình trạng "cò" vé chợ đen đang hoạt động tại ga, giúp những người có nhu cầu thực sự tìm được vé

Quy định về việc tăng phí trả vé tàu Tết vừa được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ban hành. Động thái này nhằm hạn chế nạn “cò” vé xảy ra trong thời gian qua.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20–1–2016, những vé có ngày đi tại ga trong thời gian từ 29–1 đến 6–2 và từ ngày 11–2 đến 23–2, nếu trả vé phải chịu mức phí 30% tiền vé.

Vé phải được hoàn trả trước 24 giờ so với giờ tàu chạy, đồng thời chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

Các vé trả lại sẽ được công bố ngẫu nhiên trên hệ thống để tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu có thể mua được vé.

Đặc biệt, trong thời gian này, ngoài việc tăng phí trả vé tàu Tết lên 30%, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng sẽ tổ chức soát vé hành khách tại cửa soát vé trước khi hành khách lên tàu. Đồng thời tổ chức lực lượng trợ giúp hành khách lên tàu nhanh chóng.

Ngoài ra, năm nay, người dân đi cùng người lên tàu chỉ được tiễn tại cổng kiểm soát vé, không được đi vào khu vực đỗ tàu.

Trước đây, phí đổi trả vé tàu chỉ mất 5%, mỗi hành khách được phép trả tối đa 4 vé. Người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin người mua hoặc người đi tàu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua