Tăng khả năng vận động với cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc giúp bạn tỉnh táo mỗi sáng. Ngoài ra, uống cà phê còn là một cách tăng khả năng vận động của cơ thể

Kết luận trên dựa theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Georgia. Họ đã nghiên cứu 600 tình nguyện viên về tác dụng của caffeine trong cà phê làm tăng khả năng vận động của cơ thể.

Trong nghiên cứu lần này, các tình nguyện viên được sử dụng cà phê và các loại thức uống chứa caffeine khác trước khi tiến hành các bài tập luyện thể thao.

Kết quả, nhóm sử dụng cà phê với hàm lượng tương đương 3−7mg caffeine trong cà phê có sức bền và khả năng vận động tăng 24% so với các nhóm sử dụng thức uống khác.

Theo giáo sư Higgins, trưởng nhóm nghiên cứu, trong cà phê chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng thúc đẩy hiệu quả của caffeine, giúp tăng khả năng vận động của cơ thể hiệu quả hơn so với caffeine trong các loại thức uống khác.

tang kha nang van dong hinh anh 01

Uống cà phê giúp tăng khả năng vận động của cơ thể

Cũng theo ông Higgins, nghiên cứu này sẽ góp phần giúp các vận động viên tìm được loại thức uống giúp cải thiện sức bền và tăng khả năng vận động phù hợp. Tuy nhiên, các vận động viên muốn sử dụng phương pháp này cần lưu ý: hàm lượng caffeine tối đa trong nước tiểu theo quy định là 15mg/ml, tương đương với khoảng 17 cốc cà phê.

Nếu bạn là người có thói quen chơi thể thao, bạn có thể sử dụng một cốc cà phê trước khi tập luyện. Điều này sẽ góp phần giúp tăng khả năng vận động và cải thiện thành tích của bạn đáng kể.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua