5 gợi ý giúp bạn tăng hứng khởi cho góc làm việc tại gia

Một số thay đổi đơn giản sau đây không chỉ tạo nên sự mới mẻ mà còn tạo nên động lực. Từ đó khiến cho không gian bàn làm việc của bạn thêm hào hứng và tập trung nhiều hơn.

Ảnh: Shutterstock

Covid-19 khiến cụm từ làm việc tại nhà trở thành 1 cụm từ quen thuộc với chúng ta. Mặc dù làm việc tại nhà được nhiều người hưởng ứng vì khá thoải mái nhưng chúng cũng kéo theo nhiều hệ lụy. Một số bạn trẻ cho biết, họ cảm thấy thời gian dài làm việc tại nhà dễ bị trì trệ tiến độ công việc. Nhóm người khác cho biết họ dễ bị mất cảm hứng và dễ có cảm giác buồn chán vì không gian quá quen thuộc. Vì thế, 5 gợi ý quan trọng sau đây sẽ giúp bạn tự tạo cho mình một góc làm việc hứng khởi ngay tại nhà.

Chọn vị trí phù hợp

Theo phong thủy, không gian làm việc ở nhà rất quan trọng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của mỗi người. Những hướng cấm kỵ và không tốt cho gia chủ sẽ là hướng đối diện với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường. Một hướng khác mà bạn cũng cần lưu ý đó là bố trí bàn ở giữa nhà. Những vị trí này sẽ gây bất lợi, cản tài và khá khó chịu.

Do đó, bạn nên chọn kê bàn ở các vị trí có phía sau lưng là tường để tạo thế nâng đỡ. Bên trái là cửa sổ để đón ánh sáng và thông thoáng cho phòng ốc. Nếu phải làm việc ở phòng khách, bạn hãy đặt “góc làm việc tại gia” ở vị trí có thể nhìn thấy cửa hoặc đặt chéo cửa chính. Cách làm này sẽ mang lại cảm giác an toàn và tránh tránh tình trạng mất tập trung.

Gia tăng sắc xanh

Thật kỳ diệu khi cây xanh lại có đến 3 khả năng cực ấn tượng. Đó là tác dụng ngăn ngừa bức xạ phát ra từ máy tính, thanh lọc không khí và tạo sự tươi mới. Theo phong thủy, một số loại cây cũng có thể giúp công việc của bạn thuận lợi và mang lại nhiều tài lộc. Vì thế, TTGĐ mách bạn nên tìm mua các loại cây như cây bàng Singapore; hoặc cây ngọc ngân, cây kim ngân và cây phát tài,.. Các giống cây này sẽ giúp góc làm việc tại gia thêm bừng sáng và rất dễ chăm sóc.

Tối ưu nguồn sáng

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người làm việc trong ánh sáng tự nhiên sẽ có năng suất và sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, ánh sáng cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Chính vì thế, cách tốt nhất là bố trí góc làm việc tại gia ở gần cửa sổ. Bởi khu vực này sẽ là nơi bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên và thư giãn “cửa sổ tâm hồn”.

Nếu nhà bạn không có cửa sổ, hãy tìm cách chiếu sáng nhân tạo hợp lý. Tuy nhiên, ánh sáng không nên ngược với màn hình máy tính để tránh lóa mắt.

Kích thích tâm trí bằng hương thơm

Mùi hương cũng rất có ích cho góc làm việc tại gia. Chúng sẽ kích thích não bộ và khiến bạn có thể tập trung vào công việc của mình nhanh hơn. Vì thế, hãy tập thói quen đốt nến hoặc xông tinh dầu để phòng làm việc luôn thơm. Một số mùi hương mà TTGĐ gợi ý cho bạn là mùi hương từ bạc hà hoặc hương thảo. Cảm giác the mát và sảng khoái từ hương thơm này sẽ khiến bạn tăng sự tập trung. Trong khi đó, mùi hương của cam quýt sẽ giúp tăng năng lượng.

Ngoài 2 hương thơm trên, bạn cũng có thể tìm mua các loại mùi khác như sả chanh, bưởi và quế. Những loại cây này sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái và dễ tập trung hơn.

Tinh gọn để thoải mái

Góc làm việc tại gia với quá nhiều đồ đạc dễ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bế tắc. Để phát huy tối đa công năng, trước hết bạn cần phải đưa mọi thứ về trạng thái gọn gàng. Hãy gạt bỏ những đồ vật không cần thiết và sắp xếp lại khu vực dây điện. Sau khi kết thúc công việc, bạn chỉ cần dành thêm từ 5-10 phút để dọn dẹp. Hành động này sẽ khiến bàn làm việc của bạn lúc nào cũng ngăn nắp. Từ đó, kéo theo công việc cũng được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua