Tần suất “yêu” bao nhiêu là đủ?

Bạn muốn biết tần suất "yêu" bao nhiêu là đủ? Lời khuyên là 1 lần/tuần thôi

Không ít người băn khoăn tần suất “yêu” bao nhiêu là đủ. Do không có cơ sở nên họ lo lắng tần suất của mình quá nhiều hay quá ít, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Theo nghiên cứu về tình dục của Viện Kinsey, Mỹ, những người tuổi từ 18 – 29 “yêu” trung bình là 112 lần/năm. 30 – 39 tuổi là 86 lần/năm. 40 – 49 tuổi là 69 lần/năm.

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tần suất “yêu” và đã đưa ra con số lý tưởng. Đó là “yêu” một lần một tuần. Bạn hãy xem họ đã lý giải như thế nào nhé!

TẦN SUẤT “YÊU” BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

tan suat yeu bao nhieu la du hinh anh 1

Trả lời cho câu hỏi: Tần suất “yêu” bao nhiêu là đủ, các nhà khoa học đã đưa ra con số lý tưởng cho chuyện gối chăn chỉ là 1 lần/tuần, dù bạn 26 hay 60 tuổi. Kết luận này dựa trên một cuộc nghiên cứu trong hơn 30 năm với 30.000 người tại Mỹ.

Điều thú vị từ nghiên cứu này là nếu cặp vợ chồng nào “yêu” nhiều hơn con số này thì cũng không thấy ghi nhận về việc gia tăng mức độ hạnh phúc. Hơn nữa, nếu họ gần gũi nhiều hơn một lần một tuần thì mức độ hạnh phúc còn có thể giảm. Nếu tần suất thấp hơn thường xuyên thì vợ chồng có thể cảm thấy thiếu gắn kết.

Nếu bạn đặt mục tiêu không thực tế cho chuyện vợ chồng, bạn sẽ chỉ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và ảnh hưởng xấu lên tình cảm vợ chồng. Ngược lại, một tuần một lần sẽ là con số hợp lý và khả thi cho mọi trường hợp. Điều này giống như bạn dành chút thời gian để tham gia một buổi khiêu vũ hay xem một bộ phim.

Các chuyên gia tình dục cho rằng tần suất “yêu” 2 – 3 tháng/lần mới là dấu hiệu cảnh báo, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của vợ chồng mình. Chuyện gối chăn tốt có thể giúp duy trì hôn nhân xấu nhưng đời sống tình dục không tốt, khan hiếm có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực đổ vỡ. Sự khan hiếm tức là ít hơn một lần một tuần. Sự thiếu vắng chuyện yêu sẽ biến vợ chồng như hai người bạn cùng phòng.

ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUYỆN “YÊU”?

tan suat yeu bao nhieu la du hinh anh 3

Chuyện tình dục của đời sống vợ chồng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố như thời gian, sức khỏe, tinh thần, khoảng thời gian bên nhau và cả sự khác biệt về tính cách của cả hai.

Nghiên cứu trên cho thấy tiền bạc cũng ảnh hưởng đến chuyện gối chăn. Những người có thu nhập cao sẽ cảm thấy thoải mái, thỏa mãn. Những ai có thu nhập ít hơn lại thường cảm thấy chán nản, mệt mỏi và mất kết nối. Người thất nghiệp cũng không hứng thú với chuyện gối chăn. Có thể do họ căng thẳng, mệt mỏi và lòng tự trọng bị tổn thương. Tuy nhiên, điều đang bàn ở đây là tần suất tình dục bao nhiêu là đủ dù có những nhân tố ảnh hưởng đến gối chăn?

Các chuyên gia tình dục đồng ý rằng, tần suất “yêu” một lần một tuần là đủ để dung hòa mọi chuyện và mỗi cặp vợ chồng có thể gác bỏ những phiền muộn, mệt mỏi, trách nhiệm sang một bên để dành thời gian cho nhau. Một lần một tuần cũng đủ để bôi trơn cho bánh răng của hôn nhân chạy đều đặn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua