Tân Sơn Nhất nằm trong top 10 sân bay tệ nhất thế giới

Kết quả bảng xếp hạng 2015 của trang web SleepingInAirports cho thấy, Tân Sơn Nhất của Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách sân bay tệ nhất châu Á và top 10 những sân bay tệ nhất thế giới

Tân Sơn Nhất của Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách sân bay tệ nhất châu Á và top 10 những sân bay tệ nhất thế giới − Ảnh minh họa

Theo trang SleepingInAirports, những sân bay lọt top đầu trong bảng xếp hạng các sân bay tệ nhất đều nhận được hầu hết ý kiến phản hồi tiêu cực từ phía khách du lịch trong vòng nhiều năm qua. Đó là những sân bay bẩn thỉu, không thoải mái, không thân thiện, thiếu các dịch vụ và những tiện nghi cơ bản nhất.

Năm 2014, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP. HCM xếp thứ tám trong danh sách 10 sân bay tệ nhất Châu Á. Năm nay, sân bay này “leo” lên vị trí thứ tư do tình trạng hạ tầng xuống cấp và những cáo buộc tham nhũng từ phía hành khách.

Ngoài ra, Tân Sơn Nhất cũng đứng thứ tám trên 10 sân bay tệ nhất thế giới.

Rất nhiều hành khách tham gia làm khảo sát cho biết, họ đã bị nhân viên hải quan tại Tân Sơn Nhất vòi tiền để được làm thủ tục nhanh hơn. Những lời phàn nàn khác bao gồm: tín hiệu Wifi kém, phòng vệ sinh bẩn thỉu và còn ít lựa chọn trong các nhà hàng.

Trang web SleepingInAirports đưa ra lời khuyên, nếu có tới sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hãy trông chừng những tài khoản có giá trị và đem theo một lượng nhỏ tiền mặt trong tay.

10 sân bay tệ nhất châu Á bao gồm: Kathmandu Tribhuvan (Nepal), Tashkent (Uzberkistan), Kabul Hamid Karzai (Afghanistan), Tân Sơn Nhất (Việt Nam), Islamabad Benazir Bhutto (Pakistan), Quảng Châu (Trung Quốc), Chennai (Ấn Độ), Manila (Philippines), Dhaka Shahjalal (Bangladesh), Colombo (Sri Lanka).

TIN VUI CHO HÀ NỘI & ĐÀ NẴNG

Cũng theo kết quả khảo sát 2015, sân bay Nội Bài ở Hà Nội đứng thứ 28 trên 30 sân bay tốt nhất Châu Á, trong khi năm ngoái, sân bay Nội Bài cùng với Tân Sơn Nhất đều nằm trong top 10 các sân bay tệ nhất. Sân bay Đà Nẵng nhỉnh hơn Nội Bài năm bậc trong bảng xếp hạng, xếp thứ 23 trong 30 sân bay tốt nhất khu vực.

10 sân bay tốt nhất châu Á bao gồm: Changi (Singapore), Incheon (Seoul), Haneda (Tokyo, Nhật Bản), Taipei Taoyuan (Đài Loan), Hongkong, Kuala Lumpur (Malaysia), Osaka Kansai (Nhật Bản), New Delhi Indira Gandira (Ấn Độ ), Hyderabad Rajiv Gandhi (Ấn Độ), Mumbai Chhatrapati Shivaji (Ấn Độ).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua