Tấn công bằng bom xe khiến hơn 40 người chết và bị thương

Một vụ tấn công bằng bom xe vào trụ sở cảnh sát tại quận Cinar, tỉnh Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất hơn 40 người thiệt mạng và bị thương

Các quan chức cho hay, sáng 14−1, một vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào một sở cảnh sát ở tỉnh Diyarbakir, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã khiến tòa nhà trụ sở cảnh sát bốc cháy dữ dội, nhiều bức tường bên trong tòa nhà đã đổ sập.

Vụ tấn công khủng bố cũng khiến ít nhất 5 người, trong đó có 1 đứa trẻ sơ sinh thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 1 trẻ em. Các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân khác bên dưới đống đổ nát ở hiện trường.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện vụ tấn công bằng bom xe này, do nhóm này hoạt động chính tại tỉnh Kurdish. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ việc.

tan cong bang bom xe hinh anh 2

Theo BBC, quả bom được kích nổ ngay lối vào tòa nhà dùng làm sở cảnh sát. Vụ nổ cũng gây thiệt hại các căn nhà của người dân xung quanh.

Trong vài tháng gần đây, đã xảy ra vài cuộc đụng độ giữa lực lượng PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Diyarbakir. Năm ngoái, tỉnh Diyarbakir và các khu vực phía Đông Nam đất nước được đặt dưới lệnh giới nghiêm do bạo lực bùng nổ.

Thỏa thuận ngừng bắn lịch sử giữa Ankara và PKK đã sụp đổ vào tháng 7−2015. Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cho máy bay ném bom các căn cứ của PKK tại miền bắc Iraq, PKK đáp trả bằng các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua