Tâm sự vợ chồng ngoại tình: lý do khiến phụ nữ cũng “chán cơm thèm phở”

Tâm sự vợ chồng ngoại tình thường gặp ngày nay là cô đơn trong chính căn nhà của mình, kỹ năng tình dục kém cỏi, nhu cầu không được đáp ứng, không cùng chung suy nghĩ và trục trặc về tâm sinh lý

Trong một cuộc khảo sát về lý do ngoại tình là gì thì kết quả thật sự bất ngờ, không hẳn do người thứ ba xuất hiện mà chính từ những vấn đề không thể giải quyết của người trong cuộc. Sau đây là những lý do của tâm sự vợ chồng ngoại tình ngày nay.

5 lý do phổ biến nhất trong tâm sự vợ chồng ngoại tình

Cô đơn trong chính căn nhà của mình

“Anh ấy cứ đi suốt ngày vì công việc hay vì điều gì khác thì tôi không rõ. Nhưng một mình tôi lặng lẽ ra vào căn nhà này, thật sự cô đơn và hiu quạnh” – M.L tâm sự.

Cảm giác cô đơn có khả năng giết chết bất kỳ một mối tình hay cuộc hôn nhân nào. Khi một trong hai không còn tìm thấy sự yêu thương cần thiết, sự quan tâm chăm sóc đúng mực của người bạn đời, thì người ta có xu hướng dễ mủi lòng và khao khát có được yêu thương từ một người khác. Và đôi khi không phải cố ý tìm kiếm, người thứ ba lại vô tình xuất hiện như một “định mệnh”.

Kỹ năng tình dục quá kém cỏi

“Tôi phát ngán với những tư thế quan hệ nhàm đến tận cổ. Ông chồng quá lười biếng, hời hợt qua loa cho xong như trả bài. Còn gì là thăng hoa? Còn gì là ân ái?” – Chị B.T thổ lộ.

Nhiều chị em tâm sự vợ chồng ngoại tình rằng về khoản kỹ năng “yêu” của chồng thật sự quá nhàm chám và đơn điệu. Và có rất nhiều người phụ nữ, người đàn ông muốn nắm giữ trái tim, trói chặt người bạn tình bên mình suốt đời thì việc quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng. Nếu không làm tốt khoản này, coi như là thất bại.

tam su vo chong ngoai tinh thuong gap ngay nay 1

Ngoại tình có thể khiến hôn nhân tan vỡ

Nhu cầu không được đáp ứng

“Tôi đang tuổi sung sức. Còn lão chồng tôi thì cứ dở dở ương ương. Phát bực bội!” – Chị Đ.T chia sẻ

Thật khổ sở nếu giữa hai vợ chồng bạn không có một sợi dây kết nối nào trong chuyện chăn gối. Việc không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau là tâm sự vợ chồng ngoại tình rất thường gặp. Hãy cho đối tác biết là bạn quan tâm, yêu thương anh/cô ấy đến mức nào, đừng giữ điều đó trong lòng mà hãy nói thẳng ra. Khi nhu cầu được đáp ứng, thì dù khổ cực trăm bề, vợ chồng sẽ luôn sát cánh bên nhau và cảm thấy hạnh phúc.

Không cùng chung suy nghĩ

“Dạo gần đây chúng tôi không còn nói chuyện với nhau nữa. Bởi vì có mở miệng ra là dành cho nhau những lời cự cãi, chửi rủa. Anh tự một mình quyết lấy công chuyện bên nhà chồng mà không thông báo với tôi. Mặc dù tôi đã biết chuyện, dành công sức để khuyên can nhưng bất thành. Cả hai lại đâm ra đáng ghét trong mắt nhau” – Tâm sự của chị H.H

Mỗi người đều có công việc, có mối quan tâm riêng và những khó khăn riêng. Nhưng nếu cả hai không thể chia sẻ và cùng chung suy nghĩ, ắt hẳn cuộc hôn nhân này khó lòng bền lâu. Tiếng cãi nhau sẽ lấn áp tiếng cười. Đến một lúc nào đó, một trong hai hoặc cả hai sẽ muốn giải thoát cho nhau. Một khi hai vợ chồng có thể cởi mở với nhau, khó khăn của người này cũng là khó khăn của người kia thì tình cảm của hai bạn sẽ vô cùng bền chặt.

Trục trặc về tâm sinh lý

“Chồng tôi do nhậu quá nhiều, nên sinh bệnh. Không đáp ứng được cho tôi, anh đâm ra tự ái. Suốt ngày dằn vặt tránh mặt tôi. Tôi không biết phải làm sao để giúp anh” – Chị T.T cho biết

Yếu tố tâm sinh lý xuất phát từ nhiều lý do không mong muốn. Một trong hai người gặp phải những trục trặc về sinh lý, hiếm muộn hoặc rối loạn hóc môn… Lúc này họ rất cần sự động viên, hỗ trợ nhau cùng vượt qua. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, buông xuôi… thì ngoại tình là một kết quả tất yếu xảy ra.

Bài: Nhã Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua