Tạm dừng viếng Lăng Hồ Chủ tịch trong hai tháng

Từ ngày 4–9 đến hết ngày 4–11–2015, Lăng Hồ Chủ tịch và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ sẽ tạm ngưng hoạt động cho công tác bảo dưỡng định kỳ

Hình ảnh Lăng Hồ Chủ tịch

Theo thông báo mới nhất từ Ban Quản lý Lăng Hồ Chủ tịch gửi đến tất cả cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong và ngoài nước, bắt đầu từ ngày 4–9 đến hết ngày 4–11–2015, tức hai tháng, tất cả lễ viếng tại Lăng Hồ Chủ tịch và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ sẽ được tạm dừng cho công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ. Được biết, Lăng Hồ Chủ tịch và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường từ ngày 5–11–2015.

Đã 32 năm kể từ khi khách thành, công trình Lăng Hồ Chủ tịch mang ý nghĩa vô cùng to lớn, chứa chan tấm lòng kính yêu vô hạn của đồng bào ta đối với vị cha già dân tộc. Đến nay, Lăng Hồ Chủ tịch đã đón hơn 33 triệu lượt khách tham quan, trong đó có không ít du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được xây dựng tại đường Bắc Sơn, đối diện với Lăng Hồ Chủ tịch cũng là công trình mang nhiều ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc. Đài tưởng niệm cao 12,6m trong khuôn viên rộng 12.000m² được khánh thành ngày 7–5–1994.

Những năm gần đây, kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, đời sống nhân dân được cải thiện nên lượt người viếng Lăng Hồ Chủ tịch và các công trình lân cận càng lúc càng tăng, đặc biệt là vào những ngày nghỉ, lễ Tết, có khi lên đến hàng vạn người mỗi ngày. Tình hình đòi hỏi các cơ quan có thẩm quyền tăng cường công tác bảo đảm an ninh, tổ chức bổ dưỡng, tu sửa định kỳ nhằm đáp ứng đúng yêu cầu và nguyện vọng của toàn dân.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua