Tại sao phụ nữ không chủ động khi yêu?

Bạn trao tặng trái tim cho người khác và biết rằng người ấy có thể kiểm soát cảm xúc của bạn – Beyoncé

Phụ nữ hiếm khi chủ động khi yêu, thậm chí họ thường tỏ vẻ bí ẩn trước đối tượng mà họ quan tâm. Những nguyên tắc truyền thống này đã thay đổi qua nhiều thế hệ. Người phụ nữ hiện đại có thể quyết đoán hơn trong tình yêu, trung thực với cảm xúc của bản thân và không cần phải giả vờ thờ ơ với người đàn ông mà mình muốn tìm hiểu.

Thế nhưng, tại sao chúng ta vẫn chưa thấy sự thay đổi này một cách rõ nét khi phụ nữ vẫn còn cho rằng đàn ông mới là người nên chủ động theo đuổi? Nghiên cứu lý giải nguyên nhân không đơn giản chỉ là vấn đề giới tính mà còn là do các yếu tố tâm lý truyền thống đã ảnh hưởng đến phụ nữ trong quá trình xã hội hóa. Một người phụ nữ quyến rũ vẫn có xu hướng để người đàn ông giành lấy quyền chủ động khi yêu.

Hai nhà nghiên cứu Jennifer MacGregor (Đại học Waterloo, Canada) và Justin Cavallo (Đại học Columbia, Mỹ) đã tiến hành khảo sát để tìm ra mối liên hệ tích cực giữa sự chủ động và nỗ lực của một người phụ nữ trong tình yêu. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ chủ động có xu hướng kiểm soát cuộc sống thường ngày tốt hơn.

Xét về mức độ kiểm soát bản thân, cả đàn ông và phụ nữ đều ngang nhau về quyền chủ động khi hẹn hò. Do đó, bạn không cần phải chờ đợi người ấy mở lời nếu trái tim luôn thôi thúc bày tỏ tình cảm chân thành của mình nhé.

Mục Tình yêu / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua