Tại sao đàn ông yêu lâu mà không cưới?

Bạn bắt đầu cảm thấy sốt ruột vì dường như anh luôn né tránh mỗi khi bàn tính chuyện tương lai? Có thể anh muốn chia sẻ với bạn 7 lý do khiến đàn ông yêu lâu mà không cưới sau đây

SỢ HÔN NHÂN

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 1

Nghiên cứu của giáo sư Ashley Novak và chuyên gia tâm lý Janisch (Đại học Adelphi, Hoa Kỳ) cho biết đàn ông luôn kiên trì và nhiệt tình như một đấu sĩ trong giai đoạn theo đuổi tình yêu. Tuy nhiên, khi tình yêu sắp đơm hoa kết trái thì họ trở nên sợ hãi, không muốn tiến tới. Xã hội hiện đại với tần suất ly hôn càng tăng khiến con người mất lòng tin vào đời sống bền vững của vợ chồng. Có thể anh sợ hôn nhân sẽ hủy hoại tình yêu khi nhìn thấy những đổ vỡ của bạn bè và người thân.

CẦN THỜI GIAN

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 2

Nếu muốn anh sẵn sàng gắn kết cuộc đời với mình, bạn cần cho chàng thời gian chuẩn bị tư tưởng. Hãy kể anh nghe về những cuộc hôn nhân hạnh phúc, bày tỏ khao khát được làm cô dâu, làm mẹ… Đây là những cách gợi ý gián tiếp với anh rằng bạn đang mong chờ một lời cam kết lâu dài, đồng thời thăm dò xem anh đã chuẩn bị cho việc kết hôn hay chưa. Bạn nên kiên nhẫn, nếu đàn ông yêu lâu mà không cưới, thúc giục quá sẽ khiến anh thêm căng thẳng đấy.

SỢ CAM KẾT

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 3

Rất nhiều người đàn ông sợ phải cam kết, bởi họ sợ phải chịu trách nhiệm cho lời cam kết của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quy tội cho chàng là người thiếu trách nhiệm. Kỳ thực điều này cũng giống như hormone có sẵn trong gien đàn ông mà thôi. Hôn nhân chính là một lời cam kết trọng đại, có nghĩa là anh phải đối xử tốt và sống bên bạn cả đời. Lời cam kết như cái gọng kìm trói chặt khiến đàn ông yêu lâu mà không cưới.

NGẠI THAY ĐỔI

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 4

Hầu như không ai muốn phải thay đổi thói quen sống của mình, trong khi hôn nhân là cuộc sống chung của hai người, thậm chí là cả một đại gia đình. Điều này đòi hỏi mỗi người phải thích nghi và có những điều chỉnh phù hợp. Khi anh vẫn còn muốn giữ nguyên cuộc sống quen thuộc thì anh chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân với bạn.

QUÁ THAM LAM

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 5

Nhiều đàn ông rất bay bướm và tham lam khi yêu. Bắt anh ta phải từ bỏ cả rừng người đẹp để chung thủy với duy nhất một người vợ là điều vô cùng khó chịu. Anh sẽ cảm thấy tiếc nuối khi bị mất cơ hội trước bao cô gái khi kết hôn. Nếu anh thuộc kiểu đàn ông yêu lâu mà không cưới này thì bạn chẳng nên phí thời gian cho một mối quan hệ thiếu sự trân trọng đối phương như thế.

ÁP LỰC HI SINH

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 6

Khi yêu, có thể bạn không quan trọng về gia cảnh, của cải, chỉ xem trọng tình cảm của đôi bên là đủ. Nhưng hôn nhân đòi hỏi cả hai người phải học cách hy sinh, dung hòa và gánh vác nhiều trách nhiệm hơn. Vì vậy mà nhiều người đàn ông cảm thấy cuộc sống sau khi kết hôn thật sự mệt mỏi, họ chỉ muốn duy trì mối quan hệ yêu đương ngọt ngào hiện tại mà thôi.

CÒN HỜI HỢT

yeu lau ma khong cuoi hinh anh 7

Nếu những điều trên không phải là lý do để anh trì hoãn lời cầu hôn thì chỉ còn một nguyên nhân, đó là tình cảm của anh ta vẫn còn hời hợt. Nếu anh thật sự yêu thương bạn thì đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hôn nhân rồi. Đàn ông yêu lâu mà không cưới vì lo lắng, sợ hãi những áp lực thì có thể thông cảm, nhưng sự hời hợt trong tình yêu thì không thể chấp nhận được. Bạn cần tỉnh táo để có quyết định chia tay dứt khoát.

Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua