Tái hiện Hà Nội xưa qua chương trình Ký ức Hà Nội

Từ 30−12−2015 đến 4−1−2016, chương trình Ký ức Hà Nội tái hiện nét văn hóa Hà Nội xưa một cách tương đối toàn diện sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Khung cảnh Hà Nội xưa sẽ được tái hiện qua chương trình Ký ức Hà Nội

Chương trình Ký ức Hà Nội do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long − Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu nét đẹp của Hà Nội xưa, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với đông đảo nhân dân Thủ đô và khách du lịch.

Chương trình gồm ba phần chính: Hoạt động triển lãm và nghệ thuật sắp đặt, hoạt động trang trí mỹ thuật và các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Những nét văn hóa của Hà Nội sẽ được tái hiện thông qua các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt không gian phố cổ, dấu ấn kiến trúc, nghệ thuật hoa, cây cảnh, thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long. Song song đó là chương trình lễ hội ẩm thực Hà Nội, chợ phiên, trình diễn trang phục Hà Nội xưa, lễ hội dân gian của Thăng Long − Hà Nội và nghệ thuật cắm hoa.

20151112-van-hoa-ha-noi-1

Người tham quan có dịp nhớ về Hà Nội xưa

Điểm đặc sắc nhất là khu trưng bày Nét đẹp văn hóa người Hà Nội thể hiện thông qua nghệ thuật sắp đặt tái hiện không gian của một kiến trúc nhà cổ Hà Nội. Nơi này còn bao gồm một không gian thờ cúng, không gian thưởng trà để đưa du khách về với những giá trị văn hóa tâm linh được người Hà Nội xưa coi trọng cũng như thú vui tao nhã của họ.

Phiên chợ đồ xưa Hà Nội sẽ giới thiệu những đồ cũ có tuổi đời cả trăm năm tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng. Mỗi đồ vật được bày bán ở chợ giống như những mảnh ghép ký ức về Hà Nội một thời đã qua. Đây là nơi dành cho những người hoài cổ, muốn tìm cho mình một đồ vật để nhớ tới quá khứ đầy kỷ niệm…

Trong thời gian diễn ra chương trình, Ký ức Hà Nội cũng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật gồm: Chương trình khai mạc Dấu ấn Hà Nội xưa, Chào đón năm mới, Hà Nội của tôi, Ký ức tuổi thơ cùng nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống.

Chương trình diễn ra từ ngày 30−12−2015 đến 4−1−2016.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua