Tag em dâu trên Facebook, một phụ nữ sẽ phải ngồi tù

Một phụ nữ tại quận Westchester đang phải đối mặt với án tù vì đã dùng những lời lẽ khiếm nhã và tag em dâu trên Facebook cá nhân

Theo thẩm phán Susan Capeci thuộc tòa án tối cao quận Westchester, tiểu bang New York, Mỹ, hành vi tag em dâu trên Facebook với những lời lẽ khiếm nhã của người phụ nữ tên Maria Gonzalez được liệt vào danh sách những hành vi quấy rối. Người thực hiện hành vi tag người khác như vậy có thể phải ngồi tù.

Trước đó, thẩm phán đã thụ lý một vụ kiện liên quan đến Maria Gonzalez. Người phụ nữ này đã bị cấm liên lạc với em dâu, nghĩa là không được phép gọi điện hay gặp mặt em dâu.

Tuy nhiên, sau đó, Maria lập một tài khoản và liên tục tag em dâu trên Facebook trong những dòng trạng thái mới nhất của mình. Maria đã gọi em dâu là kẻ ngu ngốc và dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng.

Sau khi xem xét sự việc, tòa án đã đưa ra phán quyết: Maria bị buộc tội hình sự cấp 2 và có khả năng sẽ phải ngồi tù.

Tòa án quận cho biết, hành vi tag một ai đó trên Facebook khiến cho nạn nhân phải nhận một thông báo có thể xem là vi phạm lệnh bảo vệ. Do đó, đây là hành vi chống đối lại quyết định của tòa và có thể cáo buộc tội danh hình sự.

Trước đó, năm 2014, một người đàn ông từng bị kết án với tội danh quấy rối và đe dọa vì thường xuyên đăng những lời lẽ hăm dọa lên tường Facebook của một nạn nhân.

Điều này cho thấy việc cố tình quấy rối hay đe dọa người khác bằng những lời lẽ khiếm nhã trên mạng xã hội đều có thể bị xử lý hình sự như các hành vi quấy rối qua điện thoại.

Trong thời đại ngày nay khi mà các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến, rất cần những luật lệ để kiểm soát và xử lý thích hợp.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua