Tác giả trò chơi Flappy Bird có tên trong sách kỷ lục Guinness 2016

Tác giả trò chơi Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông, đã trở thành người Việt Nam duy nhất được ghi nhận trong một hạng mục kỉ lục trong sách kỉ lục Guinness 2016

Ngày hôm qua (17−1), tác giả trò chơi Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông, thông báo trên trang cá nhân anh đã vinh dự được có tên trong sách kỷ lục Guinness 2016. Đông cho rằng, sự kiện không mang nhiều ý nghĩa nhưng là một thành tựu đáng nhớ của cuộc đời.

Tuy nhiên, hạng mục mà ứng dụng này được nhắc đến cũng khá lạ lẫm, game đầu tiên bị hạ xuống sau khi dẫn đầu App Store của Apple.

Tác giả trò chơi Flappy Bird viết ứng dụng này để nhắm đến khoảng thời gian người dùng đi tàu xe và thường chỉ dùng một tay để sử dụng. Flappy Bird được đưa lên App Store từ tháng 5−2013 nhưng vài tháng sau đó mới trở nên nổi tiếng. Flappy Bird mang lại cho Hà Đông khoảng 50.000 USD mỗi ngày và gây sốt với không chỉ người Việt Nam mà cả trên thế giới.

tac gia tro choi flappy bird hinh anh 2

Vào đầu tháng 2−2014, Nguyễn Hà Đông rút Flappy Bird khỏi kho ứng dụng, với lý do trò chơi đã gây nghiện thay vì đơn thuần chỉ mang tính thư giãn. Ngoài ra, việc nổi tiếng quá nhanh cũng đã khiến tác giả trò chơi Flappy Bird bị xáo trộn lớn trong cuộc sống. Ngay sau khi đăng lên Twitter về quyết định của mình, Flappy Bird có thêm hơn 10.000 lượt tải về chỉ trong vòng gần một ngày cuối cùng.

Sách Guinness 2016 cũng nói về hành trình của Nguyễn Hà Đông trước khi đạt được những thành công với Flappy Bird. Theo đó, anh có niềm đam mê với game từ nhỏ và tự viết được chương trình của riêng mình lúc 16 tuổi. Anh đã hoàn thành một khoá đào tạo lập trình game tại công ty Punch Entertainment.

Ngoài Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird, Việt Nam còn được nhắc đến một lần trong sách Guinness 2016 với tư cách là quốc gia có tỉ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới.

 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua