Sức khỏe nam giới: Dấu hiệu “cậu nhỏ” bắt đầu lão hóa

Sức khỏe nam giới -Một vấn đề đáng quan tâm trong sức khỏe nam giới là lúc "cậu nhỏ" bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, lão hóa ở đây là như thế nào?

Lớp da bên ngoài cậu nhỏ thay đổi

Trong chuyên đề về sức khỏe nam giới, tiến sỹ Owen Goldstein, chủ nhiệm khoa giới tính của bệnh viện Alvarado (Hoa Kỳ) cho biết: Đàn ông khi bước vào độ tuổi trên 40, quy đầu “cậu nhỏ” dần dần mất đi màu đỏ tía vốn có, đây là do sự giảm thiểu của máu tuần hoàn nơi đây. Do hormone sinh dục nam giảm xuống, các lông mao của cậu nhỏ cũng sẽ dần mỏng hơn và bắt đầu quay về trạng thái “nhẵn nhụi” như trước thời kỳ dậy thì.

Kích thước cậu nhỏ “rút lại”

Theo sự gia tăng của tuổi tác, thể trọng tăng lên nên đàn ông thường xuất hiện hiện tường này. Chủ nhiêm khoa Kế hoạch − Sức khỏe của bệnh viện Mount Sinai (New York) cho biết: “Trong một vài trường hợp, mỡ bụng sẽ ‘lấp’ mất cả “cậu nhỏ” của quý ông”.

Độ dài và to nhỏ của “cậu nhỏ” cũng phát sinh không ít thay đổi. Một người đàn ông Âu Mỹ khỏe mạnh trên 30 tuổi nếu “cậu nhỏ” đạt độ dài 15cm khi cương cứng thì đến tuổi 60−70 chỉ còn khoảng 12 cm mà thôi”.

Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” rút ngắn lại rất nhiều, ví dụ như các mô mỡ tích tụ lâu ngày dưới các động mạch nhỏ ở “cậu nhỏ” khiến cho tuần hoàn máu ách tắc, nó cũng giống như quá trình xơ cứng động mạch dẫn đến chứng bệnh tim thường thấy.

Ngoài ra, các Elastin tích tụ bên trong cũng khiến không gian bơm máu khi cương cứng trở nên thu nhỏ hơn. Vì vậy, duy trì lối sống lành mạnh và khoa học để làm chậm quá trình lão hóa “cậu nhỏ” là việc đáng quan tâm trong quá trình đảm bảo sức khỏe nam giới.

Cậu nhỏ cong

Nếu “cậu nhỏ” có vết hằn hoặc sẹo và thể tích các vết này không đều nhau thì cậu nhỏ càng ngày sẽ càng cong hơn. Đây được gọi là chứng “kết hạch dương vật”, phần lớn xảy ra ở đàn ông trung niên, khiến cho quá trình cương cứng rất đau, sinh hoạt chăn gối khó khăn. Bệnh nhân thường phải đến bệnh viện để điều trị tích cực, cải thiện tình hình.

Cậu nhỏ không nhạy cảm nữa

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khi “cậu nhỏ” bắt đầu lão hóa thì mức độ nhạy cảm giảm đi đáng kể, ảnh hưởng khả năng cương và làm chậm quá trình lên đỉnh. Sức khỏe nam giới nói chung và “độ tươi trẻ” của vũ khí đàn ông nói riêng thật sự ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc lứa đối và duy trì sự bền vững của cuộc sống gia đình, do đó cánh mày râu cần có chế độ sống lành mạnh hơn để có thể kéo dài “bản lĩnh trên giường” của mình.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua