Suboi và Rhymastic lần đầu kết hợp, gửi thông điệp mới lạ trong MV Tết

Cả ngàn lời chúc là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa 2 rapper đình đám Rhymastic và Suboi

Suboi & Rhymastic trong MV Cả ngàn lời chúc

Cả ngàn lời chúc là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa 2 rapper đình đám Rhymastic và Suboi. Ca khúc này gửi đi thông điệp mới lạ về những lời chúc dịp Tết. Đồng thời kêu gọi mọi người trao nhau lời chúc kèm hành động; để mang đến năm mới với nhiều thay đổi tích cực và tốt lành hơn.

MV Cả ngàn lời chúc mang màu sắc riêng từ dòng nhạc Alternative Chillhop

Với flow độc đáo, lời bài hát ý nghĩa, kết hợp những “đòn nhả chữ” đậm chất Suboi; cũng như phong cách rap melody và “bàn tay vàng” trong làng phối nhạc của Rhymastic; Cả ngàn lời chúc đã đáp ứng được mong đợi của khán giả về một sản phẩm đầy tinh hoa. Ca khúc này cũng hứa hẹn khuấy đảo nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam.

Ra mắt vào thời điểm mọi nhà đang nô nức chuẩn bị đón Tết; Cả ngàn lời chúc gây ấn tượng khác biệt bởi màu sắc đậm chất riêng từ dòng nhạc Alternative Chillhop. Trái ngược với những bản nhạc xuân rộn ràng; sự giao thoa giữa âm nhạc điện tử và tiếng đàn du dương; giữa cổ điển và hiện đại mang đến cho người nghe những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

Sản phẩm khai bút đầu năm 2021 của Rhymastic và Suboi khởi nguồn từ việc cả hai nhận ra rằng; dường như Tết năm nào cũng bắt đầu bằng vô số lời chúc “có cánh”. Nhưng lại kết thúc bởi hiện thực trái ngược. Đặc biệt là năm 2020 với nhiều điều không may; như đại dịch toàn cầu và thiên tai xảy đến tại Việt Nam.

Cả ngàn lời chúc

Hãy hành động, đừng chúc suông

Tương tự như lời bài hát “Lời chúc chỉ là một chút nguyện vọng. Để thành phúc, cần một lúc hành động”, Suboi và Rhymastic đã chắp bút viết nên ca khúc này nhằm kêu gọi mọi người hành động; chứ không chỉ chúc suông. Đặc biệt là ươm mầm cho những đổi thay; và lấm bẩn trồng cây mang lại những biến chuyển tích cực cho cuộc sống.

Trong MV, xuất hiện với phong cách thời trang độc lạ và phong bao lì xì đỏ; Suboi khiến mọi người liên tưởng đến vị thần may mắn của năm mới. Hình ảnh đó nêu lên một thực trạng rằng “Cả ngàn lời chúc – Mới được nửa tấm lòng” đang diễn ra trong thói quen trao lời chúc của nhiều người.

Khác với hình tượng ma mị của Suboi, Rhymastic xuất hiện gần gũi hơn. Anh vào vai một người con trong gia đình. Vốn được mệnh danh là “cây hài” trên các chương trình truyền hình; nhưng lời rap của cậu con trai ở nhà ngày Tết lại đầy ý nghĩa. Đó là một thông điệp đổi thay thực trạng “chúc cho vui miệng”, hãy dùng hành động giản đơn để “tưới chăm” những “nguyện cầu cuối năm”.

Những nhân vật trong MV như cậu bé, các bạn trẻ và đã lần lượt nhận ra điều này; rằng lời chúc sức khỏe cho ông bà mà bé viết sẽ chỉ nằm trên giấy, tấm thiệp gửi trao thịnh vượng sẽ mãi ở trên bàn; những dòng status chúc bình an cho miền Trung sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu chúng ta không hành động để thay đổi; nếu không khí vẫn kém trong lành, thiên nhiên, môi trường sống xung quanh vẫn thiếu hụt cây xanh.

Lời chúc hóa hành động – Lấm bẩn mang điều hay

Chia sẻ về MV, rapper Suboi cho biết: “Trong quá trình sáng tác, Su và anh Rhymastic không chỉ khai thác từ thực trạng chúc nhau những lời chúc “có cánh”; mà còn được truyền cảm hứng bởi thông điệp “cất cánh” lời chúc trong chiến dịch “Lời chúc hóa hành động – Lấm bẩn mang điều hay” của OMO. Thông qua ca khúc Cả ngàn lời chúc, Su hi vọng rằng mọi người sẽ cảm nhận được rằng lời chúc chỉ thực sự ý nghĩa; và trở thành hiện thực khi đi kèm hành động cũng như những lợi ích tốt đẹp khi gieo mầm xanh, bảo vệ môi trường, thiên nhiên”.

Đông Nhi thích thú với “giấy nảy mầm”

Trong sân khấu biểu diễn ca khúc Cả ngàn lời chúc; tại Ngày hội “cất cánh” lời chúc ngày 7/1/2021 vừa qua; Rhymastic cũng bày tỏ: “Mình rất vui vì được trở thành một phần trong chiến dịch “Lời chúc hóa hành động – Lấm bẩn mang điều hay”. Mình mong rằng bên cạnh trao lời chúc kèm hành động giản đơn cho những người thân; mọi người có thể chung tay hiện thực hóa 500.000 lời chúc thành hành động lấm bẩn trong chương trình”.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh tại sự kiện

“Lời chúc hoá hành động – Lấm bẩn mang điều hay” là một chiến dịch do nhãn hàng OMO; nhằm truyền cảm hứng cộng đồng “cất cánh” những lời chúc suông; trao lời chúc kèm hành động cụ thể trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Thông qua đó, nhãn hàng kêu gọi cộng đồng cất đi đôi cánh hoa mỹ của lời chúc bằng những hành động lấm bẩn; chung tay trong chương trình “Nửa triệu lời chúc hóa hành động – Nửa triệu lấm bẩn thay nhiệm màu”.

Dự kiến sẽ có hơn 500.000 lời chúc hóa hành động lấm bẩn trên khắp Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến trồng 5.000 cây trong rừng; nhằm giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, chống xói mòn, bảo vệ đất tại Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa); 30.000 cây giống cho Thiếu nhi theo Chương trình “Trồng cây chống lũ” vào ngày 28/2/2021 tại tỉnh Quảng Bình; và 30.000 cây giống cây ăn quả tặng cho Thiếu nhi trong khuôn khổ Chương trình thăm, tặng quà Thanh Thiếu nhi; nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong tháng 01/2021 tại tỉnh Đồng Tháp.

Chi tiết chương trình và đóng góp lời chúc kèm hành động từ ngày 11/1/2021 đến ngày 31/1/2021 tại website: https://omo.trongcaytrongtrainghiem.com/loichuchoahanhdong.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua