Sữa chocolate: Đồ uống tốt nhất sau khi tập thể dục

Một nghiên cứu mới đây cho thấy sữa chocolate mới là "tiêu chuẩn vàng giúp hồi phục sức khỏe" sau các buổi tập thể dục, thể thao chứ không phải các loại nước uống bổ sung protein (sports drink)

Sau nhiều thử nghiệm nhằm tìm kiếm món đồ uống tốt nhất giúp các vận động viên chuyên nghiệp không phải ăn quá nhiều vào buổi tối (để bù đắp chế độ luyện tập khắc nghiệt của họ), các nhà nghiên thuộc Đại học Cornell (Mỹ) phát hiện: Một chai sữa chocolate 237ml đã biến đổi thành phần để chứa 16g protein và cung cấp 230 calo. Trong khi đó, một chai sữa chocolate thông thường, có dung tích tương tự chỉ chứa 8g protein và cung cấp 160 calo.

Sữa chocolate có hàm lượng chất béo thấp nhưng lại chứa đựng đầy đủ dưỡng chất mà cơ thể chúng ta cần được bổ sung sau khi đổ mồ hôi trên sàn tập. Trong đó, các protein giúp các cơ hồi phục và lượng calo thay thế cho số bị đốt cháy khi chúng ta rèn luyện sức khỏe.

Để phục hồi cơ của vận động viên nặng khoảng 63,5kg, cần bổ sung 20g protein; vận động viên bóng chày nặng 127kg, cần 30−35g protein và thu nhận lượng chất đạm này thông qua việc ăn trực tiếp các thanh chocoalte hoặc thực phẩm giàu đạm khác. Trong khi đó với phụ nữ và đàn ông trưởng thành nói chung, chỉ cần 50g protein/ngày, nhưng hầu hết chúng ta đang hấp thu lượng đạm lớn hơn mức đó từ các bữa ăn hàng ngày.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua