Sử dụng giày cao gót làm công cụ tự vệ

Cựu diễn viên ballet Avital Zeisler đã giới thiệu một kỹ thuật mới giúp phụ nữ có thể tự vệ bằng giày cao gót trong những trường hợp bị quấy rối

Avital Zeisler, cựu diễn viên ballet tin rằng những đôi giày cao gót không chỉ giúp phụ nữ đẹp hơn mà còn là một công cụ tự vệ hiệu quả. Vì vậy, cô đã phát triển một kỹ thuật mới được gọi là Phương pháp Soteria giúp phụ nữ chống lại những kẻ tấn công bằng chính đôi giày cao gót của mình.

Zeisler cho biết, cô muốn sáng tạo nên một phương pháp tự vệ mới dành riêng cho những người phụ nữ, giúp họ không chỉ tự tin khi ra ngoài với vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có thể tự mình đối mặt với những tình huống nguy hiểm.

Zeisler thành lập khóa học tự vệ bằng giày cao gót tại Mỹ. Phương pháp này là sự kết hợp giữa kỹ thuật tự vệ, điều hòa cơ thể, chống bạo lực và thiền định.

giay cao got hinh anh 03

Khóa học được tổ chức ở Mỹ và đang mở rộng sang Anh

Tuy nhiên, một số người khá hoài nghi về ý tưởng này. Họ cho rằng sẽ rất khó để cởi giày ra khi đang bị tấn công và càng khó khăn hơn nếu phải chạy trốn sau đó.

Mặt khác, các nhà xã hội học rất hoan nghênh phương pháp này. Họ cho rằng cách thức tốt nhất để ngăn ngừa các cuộc tấn công là phụ nữ nên tự tìm hiểu và trang bị cho mình những phương thức tự vệ thích hợp.

giay cao got hinh anh 03

Giày cao gót là vũ khí tự vệ hiệu quả cho phụ nữ

Giày cao gót không phải là một thứ vũ khí phổ biến, tuy nhiên nó được chứng minh là có khả năng gây tử vong. Năm ngoái, một phụ nữ ở Texas đã bị kết án tù chung thân sau khi gây ra cái chết cho bạn trai mình bằng đôi giày cao 5cm của cô.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua