SPYO tổ chức đêm nhạc Classical meets Jazz

Thêm một nỗ lực mang nhạc giao hưởng thính phòng đến gần hơn với đại chúng từ SPYO

Tập hợp các sinh viên trẻ ở độ tuổi 18 – 25; được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng. Sau 6 tháng hoạt động và 5 đêm nhạc, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO) đã thu hút hơn 2000 khán giả; trở thành một tân binh ấn tượng tô điểm thêm cho nền âm nhạc cổ điển thành phố. Kể từ khi ra mắt đến nay, SPYO đã mang lại những trải nghiệm âm nhạc đa dạng và chất lượng; từ những đêm trình diễn giao hưởng thuần túy; mang tính chuyên môn cao cho đến những thử nghiệm kết hợp âm nhạc đầy mới lạ và sáng tạo.

Những đêm diễn như Once Upon A Spring (13/1); Classical Romantics: The Legends (16/3); Bohemian Night (13/4) là những bảo chứng tuyệt vời cho tính chuyên môn của dàn nhạc; cùng với sự góp mặt của các nhạc trưởng tài ba thế giới như Hans Richter, Fan Ting, Gene Moon;… và các tác phẩm giao hưởng thính phòng đầy thách thức của Tchaikovsky, Brahms, Mozart, Wagner, Dvorak…

Các đêm nhạc đã tạo cơ hội cho các sinh viên trẻ của SPYO được học hỏi từ những chuyên gia; nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như làm hài lòng đông đảo giới mộ điệu. Bên cạnh đó, SPYO cũng thực hiện nhiều thử nghiệm sáng tạo, mang đến những màu sắc âm nhạc gần gũi với giới trẻ và cộng đồng yêu âm nhạc nói chung.

Đơn cử với đêm diễn Cinema in Concert vào tháng 2; với những tác phẩm nổi tiếng của màn ảnh rộng: Pirates of the Caribbean, bản nhạc Orchestral Suite từ Beauty and the Beast; nhạc phim Star Wars… Hay những bản tình ca trong trẻo quen thuộc từ Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Bảo Chấn; được chuyển soạn lại theo một cách hoàn toàn mới tại đêm Dấu Ấn vào tháng 5 vừa qua. 

Với lần trở lại tại đêm nhạc thứ 6; SPYO sẽ tạo ra một trải nghiệm âm nhạc “cross over” mới lạ; khi mang đến các tác phẩm nổi tiếng thế giới từ 2 dòng nhạc Jazz và Cổ điển trong cùng một không gian âm nhạc tại Classical Meets Jazz. Đây là đêm nhạc đặc biệt đánh dấu chặng đường 6 tháng của SPYO; là lời cảm ơn khán giả vì sự ủng hộ trong thời gian vừa qua; và là lời hứa rằng SPYO sẽ không ngừng sáng tạo; không ngừng tìm tòi thực hiện những mô hình đêm nhạc độc đáo, thú vị hơn nữa, mang đến những hơi thở mới cho nền âm nhạc cổ điển Việt Nam.  

Đêm nhạc Classical Meets Jazz bao gồm hai phần: Classical & Jazz.

Phần đầu – Classical sẽ được trình diễn bởi các thành viên của SPYO theo các mô hình nhóm đa dạng: ngũ tấu kèn, tứ tấu đàn hạc và nhóm dàn dây. Các bản nhạc nổi tiếng A Day at Disneyland, The Entertainer; Chanson de Mai, String Sonata No.1 in G major sẽ lần lượt được thể hiện. Âm nhạc của phần hai – Jazz; sẽ được đảm nhiệm bởi nhóm nhạc Jazz nổi tiếng từ Hà Nội. JumpforJazz cùng giọng ca Phạm Hà Linh; với các tác phẩm của những huyền thoại jazz như Wise One (John Coltrane); Waltz For Debby (Bill Evans)…

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự xuất hiện đặc biệt của nhóm tứ tấu Jazz lừng danh đến từ Ý – Enzo Favata Glocal Report! 

 Classical Meets Jazz sẽ là một trải nghiệm âm nhạc tươi mới và tương phản độc đáo, sự kết hợp hai không gian nghệ thuật hoàn toàn đối lập hứa hẹn sẽ để lại những dư vị đặc biệt trong lòng khán giả; bất kể bạn là người yêu jazz, yêu cổ điển hay âm nhạc nói chung!

Đừng bỏ qua