“Sống sót” qua mùa sales

Còn gì hạnh phúc hơn khi mua được món đồ mình tăm tia bấy lâu với giá rẻ mà lại còn không "viêm màng túi" qua mùa sales

Ngạn ngữ tiếng Anh có câu đùa vui rằng: “Đời này có 2 câu thần chú làm phụ nữ hạnh phúc khôn nguôi, đó là “em đẹp lắm” và “mùa sales đến rồi”. Không khó để nhận ra mùa sales (giảm giá) luôn có một hấp lực, mà không bất kỳ người phụ nữ nào có thể chối từ. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là việc bạn mua được món đồ mình yêu thích bấy lâu nay với giá giảm đến 30% hay 50% giá niêm yết. Đó cũng là lý mà không ít các cô gái vung tiền mua sắm không tiếc tay vào mùa sales, bởi nhìn món gì chúng ta cũng thấy rẻ! Ấy thế nhưng ngày vui qua mau, sau những lần mua sắm ấy, đối mặt với hàng tá hóa đơn tín dụng hay nhìn lại số dư tài khoản, chúng ta không ít hay nhiều cũng sẽ hối hận và nghĩ giá như mình kiềm chế, mua ít hơn.

Những mẹo tài chính sau đây sẽ giúp các cô gái “sống sót” qua mùa sales mà vẫn mua được món đồ mình yêu thích với giá hời.

Còn gì hạnh phúc hơn cảm giác mua được món đồ mình tăm tia bấy lâu, với giá bằng 1/2 giá niêm yết.

Còn gì hạnh phúc hơn cảm giác mua được món đồ mình tăm tia bấy lâu, với giá bằng 1/2 giá niêm yết.

1. ĐA DẠNG HÓA DANH SÁCH MUA SẮM

Đừng chỉ tập trung vào mua sắm quần áo, giày dép hay mỹ phẩm vào mùa sales. Thay vào đó, bạn có thể đa dạng hóa danh sách mua sắm của mình với đồ da dụng và nhiều mặt hàng khác có bán tại trung tâm thương mại. Hãy lên kế hoạch trước, xem mình cần mua những gì trong màu sales. Sau đó hãy đối chiếu với danh sách giảm giá của các trung tâm thương mại (thông thường thông tin đều được in trong brochure rất rõ ràng để phát cho mọi khách hàng) và chọn ra những món hàng mình cần mua mà vẫn đảm bảo số dư tài khoản không sụt quá nhanh.

2. CHỌN THỜI ĐIỂM

Ở một vài trung tâm thương mại, giá sales vào cuối mùa có khi sẽ được giảm đến 80% giá gốc. Càng về cuối mùa ssles, nhà sản xuất sẽ càng giảm giá đến kịch trần để bán đi những món hàng của mùa cũ. Bạn chỉ cần đợi đến cuối mùa và mua lấy món đồ mình thích. Tất nhiên, nếu không muốn đẻ “vụt mất” món hàng yêu thích vào tay kẻ khác, bạn hãy chăm ngó nghiêng, theo dõi tình trạng hàng hóa (có thể qua website hoặc đến trực tiếp cửa hàng).

song-sot-qua-mua-sales-003

3. LẬP KẾ HOẠCH

Đừng để dòng chữ Sales làm bạn mờ mắt. Trước khi mua sắm mùa sales, hãy lập sẵn kế hoạch: chúng ta sẽ lượn lờ trong bao nhiêu thời gian? tiêu bao nhiều tiền. Hãy nghiêm khắc với bản thân mình và tuân theo kế hoạch ấy. Việc thiết lập và tuân thủ kế hoạch mùa sắm sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng vung tay quá trán. Kỷ luật, kỷ luật, kỷ luật là những gì bạn phải nhớ để cứu lấy túi tiền của mình trong mùa sales.

4. DÙNG TIỀN MẶT

Nếu đã từng đọc hoặc xem qua bộ phim “Lời tự thú của một tín đồ mua sắm”, bạn sẽ nhớ chi tiết nữ chính từng phải đóng băng chiếc thẻ tín dụng theo nghĩa đen (cô nhét chúng vào ngăn đá tủ lạnh) để ngăn mình không cà thẻ mất kiểm soát vào mùa sales. Thẻ tín dụng giúp chúng ta thanh toán dễ dàng, không hối tiếc trong mùa sales vì cơ chế mua trước trả sau. Nhưng đây cũng là một cái bẫy tài chính vĩ đại cho phái đẹp. Thay vì cà thẻ, bạn hãy mua sắm bằng tiền mặt. Cách này giúp bạn dễ kiểm soát chi phí mua sắm và biết cách dừng lại đúng lúc khi đang ngập chìm trong cơn mơ đồ sales.

Chữ sales đơn giản luôn như có "ma lực" với phái đẹp.

Chữ sales đơn giản luôn như có “ma lực” với phái đẹp.

5. MUA SẮM CÙNG HỘI BẠN THÂN

Đừng bao giờ đi mua sắm một mình, đặc biệt là trong mùa sales. Bạn hãy rủ cô bạn gái thân đi mua sắm cùng. Lúc ấy, chúng ta sẽ có một chuyên gia thẩm định và tái thẩm định để đưa ra những lời nhận xét đúng đắn, rằng bạn nên hay không nên mua món đồ này. Chúng ta thích mua vì giá rẻ nhưng đôi khi, có những món đồ chúng ta sẽ không thực sự thích và không thực sự dùng đến. Mua những món đồ không cần thiết rất lãng phí, chưa kể chúng còn là nguyên nhân khiến bạn “viêm màng túi” kinh niên.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua