Sống lâu hơn nhờ vận động 2 phút/giờ

Tạo cho bản thân thói quen đứng dậy, đi lại trong phòng làm việc 2 phút mỗi giờ, làm chút ít việc nhà hoặc chăm sóc vườn tức là bạn đang làm giảm được nguy cơ chết sớm khoảng 33%

Chịu khó đi lại trong phòng làm việc sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường hay chết sớm. Ảnh: officeparadise

Kết luận trên được các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y khoa Utah (Salt Lake, Mỹ) đưa ra sau khi tìm hiểu dữ liệu sức khỏe của gần 3.200 người tham gia khảo sát về dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Mỹ.

Theo đó, những người tình nguyện được mang một thiết bị đo cường độ hoạt động. Từ kết quả thu được, các nhà khoa học tiến hành so sánh những lợi ích về mặt sức khỏe qua mức độ vận động của từng người.

Điều hiển nhiên là những người chỉ “nhấc mình khỏi ghế” không đủ giúp cơ thể chống lại những tác hại của việc ngồi lâu. Thậm chí, đã có nhiều minh chứng cho thấy việc ngồi kéo dài có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, đái tháo đường hay chết sớm. Thế nhưng, chỉ cần chịu khó đi lại trong phòng, làm chút ít việc nhà hoặc chăm sóc vườn thì bắt đầu có hiệu quả như giảm được nguy cơ chết sớm khoảng 33%. Như vậy, chỉ cần những thay đổi nhỏ về thói quen cũng mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua